1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo

1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo,bạn cũng như bao người khác là 1 trong các tín đồ mê món ăn hũ tiếu, thích ăn nhưng hầu như ai cũng quên tìm hiểu xem trong 1 tô hũ tiếu có bao nhiêu calo, lỡ bạn đang giảm cân mà không chú ý ăn hũ tiếu thường xuyên thì bạn tập gym mãi cũng không giảm cân được.

1. Thành phần dinh dưỡng có trong 1 tô hủ tiếu

Trước tiên để đo được lượng calo trong một tô hủ tiếu chúng ta cần làm rõ thành phần dinh dưỡng có trong 1 tô hủ tiếu. Tùy vào cách chế biến mà lượng dinh dưỡng có trong mỗi tô hủ tiếu sẽ khác nhau. Thông thường 1 tô hủ tiếu sẽ có những thành phần cơ bản sau: bánh hủ tiếu, nước dùng từ xương hoặc thịt băm, lòng heo, thịt heo, bò viên, hải sản,…

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Dựa trên những thành phần cơ bản trên có thể tính được thành phần dinh dưỡng có trong 1 tô hủ tiếu bao gồm:

  • Protein: 34.8g
  • Lipid: 10.7g
  • Chất xơ: 1g
  • Vitamin A, vitamin C: 8.6mg
  • Glucid: 54.5g
  • Canxi: 59.3g
  • Cholesterol: 239 mg
  • Những chất dinh dưỡng khác: Chiếm một lượng năng lượng tương đương 189 calo

Dựa trên lượng dinh dưỡng trên chúng ta có thể tính được 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo?

2. 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo?

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Lượng calo có trong 1 tô hủ tiếu thông thường đến 650 calo. Tiêu chuẩn thu nạp lượng calo của cơ thể 1 ngày là 1500 calo. Với lượng calo lên đến 650, khi bạn ăn 1 tô hủ tiếu đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào 1 nửa lượng calo tiêu chuẩn hằng ngày. Chưa kể đây chỉ là lượng calo trung bình của một tô hủ tiếu, chưa tính đến các món ăn kèm khác. 

Thêm một thông tin đến từ các chuyên gia dinh dưỡng. Lượng calo có trong tô hủ tiếu còn nhiều hơn lượng calo có trong 1 tô phở hay 1 bát cơm. Một tô phở bình thường có lượng calo giao động 300-400 và 1 bát cơm thì chứa 200 calo. Vì thế lượng calo trong hủ tiếu là rất lớn những người giảm cân nên cân nhắc trước khi sử dụng.

3. Người giảm cân có nên thường xuyên ăn hủ tiếu không?

Như đã tính toán và kết luận ở trên thì ăn hủ tiếu thường xuyên mà không tập luyện sẽ gây dư thừa calo và cơ thể sẽ quá cân. Vì thế, những người giảm cân không nên thường xuyên ăn hủ tiếu. Và đừng quên nguyên tắc lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao. Dựa vào nguyên tắc này để có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý bạn sẽ giảm được cân nặng.

Quá trình giảm cân là quá trình lâu dài cần sự kiên nhẫn và chăm chỉ. Vì thế bạn cứ kiên trì để có được kết quả như mong muốn nhé!

Hy vọng những thông tin 1 tô hủ tiếu bao nhiêu calo sẽ giúp bạn có được kiến thức bổ ích hơn trong quá trình luyện tập giảm cân. Chăm sóc cơ thể và giữ gìn vóc dáng của mình để trở nên thật xinh đẹp nhé!

nguồn: https://beautysmile.vn/