Ăn bánh bò có mập không

Ăn bánh bò có mập không, bánh bò ngày nay nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em vì đây là món ăn vặt những lúc giải lao phải nói là tuyệt vời, hầu như chị em nào cũng yêu thích và hay ăn.

 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Vậy các chị em đang lo lắng là không biết mình ăn bánh bò nhiều có gây tăng cân không, trả lời câu hỏi này xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ hơn nhé.

1. Ăn bánh bò có tốt không?

Theo như nhiều nhà nghiên cứu khoa inh dưỡng thì trong thành phần bánh bò luôn có chứa nhiều tinh bột, đặc biệt hôn chúng cònbao gồm các chất béo, đường và protein.

 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Nếu chúng ta xét về tỉ lệ cung cấp năng lượng thì trong thành phần bánh bò các chuyên gia khuyên các chị em không nên ăn quá nhiều loại bánh này quá thường xuyên bởi vì trong hàm lượng tinh bột của bánh bò luôn ở trạng thái quá cao trong khi các chất đạm và chất béo thì lại lại thấp, điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe của các chị em.

Có thể nhận thấy là tinh bột bên trong thành phần bánh bò luôn quá cao trong khi hàm lượng chất béo và protein đang có trong bánh lại quá thấp, điều đó dẫn đến các chị em nếu ăn nhiều không tốt cho sức khỏe.

2. Ăn bánh bò có mập không?

Để muốn biết ăn bánh bò có tăng cân hay không? các chị em cần biết lượng calo có trong bánh bò là bao nhiêu? điều đó sẽ quyết định việc có làm tăng cân không?

 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Bánh bò cốt dừa cứ 1 cái tương đương với 90 calo, bánh bò nướng thì cứ 1 cái tương đương khoảng 110 calo. Các chị em có thể tham khảo lượng calo tùy loại bánh bò dưới đây.

Loại bánh Số lượng 1 lần ăn Tổng lượng calo Béo hay không
Bánh bò cốt dừa 6 cái 540 calo Không béo
Bánh bò thốt nốt 5 cái 720 calo Béo
Bánh bò nướng 6 cái 660 calo Không béo
Bánh bò chiên mè 6 cái 780 calo Béo
Bánh bò bía 6 cái 680 calo Béo

Nếu các chị em xem số liệu này thì có thể nhận thấy, nếu các chị em chọn cho mình ăn bánh bò nướng hay bánh bò cốt dừa thì chắc chắn 1 điều sẽ không bị tăng cân. Trong trường hợp khác các chị em chọn ăn loại bánh bò thốt nốt, hoặc bánh bò chiên vừng và bánh bò bía thì điều chắc chắn rằng sẽ khiến trọng lượng cơ thể mập lên trông thấy. Thế nhưng, việc tăng cân hay không sẽ còn có thể phụ thuộc vào cách mà các chị em kết hợp ăn uống hằng ngày khi kết hợp các loại thực phẩm với nhau.