Ăn chả lụa có mập không

Ăn chả lụa có mập không, nếu nói đến việc ăn chả lụa thì hầu như các chị em nào ai cũng yêu thích ăn, cứ mỗi lần đi siêu thị thì theo như khảo sát của các chuyên gia dinh dưỡng thì chả lụa luôn được các chị em mua về ăn.

 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Vậy nếu đặt ra câu hỏi ăn chả lụa liệu có gây mập hay không? xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ hơn nhé.

1. Chả lụa có chứa chất làm tăng cân không?

 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Khi các chị em vì quá thèm chả lụa nên ăn thật nhiều chả lụa trong 1 ngày thì sẽ có khả năng gây mập nhanh. Vì trong thành phần mỡ heo và thịt được xem là các chất chính có thể gây nên tình trạng thừa cân khi các chị em ăn quá nhiều. Theo như 1 số xét nghiệm mới đây thì trong thành phần chả lụa có chứa hàm lượng calo khá là cao, trung bình cứ trong 100gr chả lụa thì có thể chứa tới khoảng 600kcalo (tùy đơn vị sản xuất).

Với thành phần hàm lượng calo của chả lụa cao như vậy thì tốt nhất các ch5i em nên hạn chế ăn nhiều chả lụa để tránh tình trạng gây mập. Mà nếu các chị em thích ăn nhiều chả lụa mà vẫn muốn mình giữ dáng thon gọn, thì không còn cách nào khác đó chính là các chị em hãy lên chế độ luyện tập thể thao ngay để giảm cân.

2. Nên ăn chả lụa kèm món gì để không bị mập?

 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Ngày nay món chả lụa luôn được ưa chuộng trong mỗi gia đình vì chúng mang đến cảm giác dân giả, bình dị, và đầy thân thuộc với tất cả người Việt Nam. Đối với ngày thường, thì chắc hẳn các chị em hay thường có thói quen ăn chả lụa với các món kèm như: bánh mì, bánh ướt, bánh hỏi, xôi chả lụa, bánh dày, bún,…

Còn riêng đối với các ngày lễ tết thì có điều chắc chắn không thể không có được nha ! chả lụa luôn được chọn làm món ăn để dâng lên cúng ông bà tổ tiên. Sau đó, thì sẽ được các chị em mang ra bàn nhậu để mọi người cùng lai rai tận hưởng chén chú chén anh.

Để các chị em không bị mập mỗi khi ăn chả lụa, các chị em nên ăn kèm với: xôi, bánh mì, bún…

Và khi các chị em lưu ý không nên ăn quá nhiều chả lụa nhưng nếu lỡ ăn thì nên chịu khó vận động cơ thể của mình như tập gym, hay đi bơi để có thể nhanh chóng giảm bớt mỡ thừa nhé.