Ăn hạnh nhân có mập không

Ăn hạnh nhân có mập không, nói đến hạnh nhân là nhiều chị em cảm thấy thích lắm, vì hạnh nhân luôn là thực phẩm mà các chị em hay mua ăn thường xuyên.

 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Nhưng liệu ăn hạnh nhân có gây tình trạng tăng cân hay không, xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ chính xác hơn nhé.

1. Ăn hạnh nhân có béo không?

Nói về xuất xứ thì hạnh nhân bắt nguồn từ các nước Trung đông, có rất nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng, đặc biệt hơn khi hạnh nhân có mùi thơm vô cùng đặc trưng và vị béo, được các chị em sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới và ngày càng thật sự phổ biến tại Việt Nam.

 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Để các chị em biết ăn hạt hạnh nhân có thật sự gây béo phì không, cùng beautysmile phân tích xem trong 100g hạt này có chứa gì đặc biệt nhé:

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG KHỐI LƯỢNG
Chất béo (Omega 3, Omega 6) 51 g
Chất béo bão hòa 4 g
Chất xơ 10.5 g
Protein 22.5 g
Đường 4.5 g
Vitamin E, B, H, canxi, kali, magie, sắt kẽm, axit folic 7,5 g

Các chị em xem trên này và dựa vào thành phần dinh dưỡng trên, thì các chuyên gia đã chỉ ra là hạt hạnh nhân luôn có chứa chất béo nhưng tập trung phần lớn là chất béo liên quan không bão hòa.

Theo như các chuyên gia nhận định, thì chất béo không bão hòa thông thường khá phổ biến có trong các loại rau củ quả, đặc biệt mang lại nhiều lợi ích phải nói tuyệt vời cho hệ tim mạch các chị em, rất tốt cho trí não và ít khả năng gây béo cho cơ thể.

2. Ăn hạnh nhân giảm cân đúng cách tại nhà

Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Đối với các chị em đang trong chế độ giảm cân thì có thể sử dụng các loại hạt hạnh nhân trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình như: Ăn nguyên hạt, hay sử dụng kết hợp cùng một số nguyên liệu để chế biến chúng thành các món như salad, cháo, sữa,…

Sữa hạnh nhân ngày nay được làm từ nước và những thành phần hạt hạnh nhân nguyên chất thông thường có mùi vị thơm ngon. Các chị em có thể dễ dàng uống sữa hạnh nhân thay thế phù hợp cho các loại sữa thông thường hay thay thế nước ngọt, đồ uống có ga để nhanh chóng tăng hiệu quả giảm cân.