Ăn hạt dẻ có mập không

Ăn hạt dẻ có mập không, hạt dẻ ngày nay khá gần gũi và phổ biến được các chị em quan tâm và mua ăn chúng thường xuyên trong thời gian giải lao tại văn phòng công ty.

 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Vậy ăn hạt dẻ liệu có làm cho các chị em dể dàng tăng cân không, điều mà chị em nào cũng lo sợ.hãy xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ chính xác hơn nhé.

1. 100 g hạt dẻ chứa bao nhiêu calo?

Hạt dẻ theo như nghĩa tiếng Anh là Cheap seeds hay còn được biết đến với tên khác là sơn hạch đào, chúng ưa sống và được tìm thấy ở vùng khí hậu vô cùng lạnh có nhiệt độ thấp.

 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Hạt dẻ ngày nay được các chuyên gia đánh giá có vị béo bùi, có nét thơm ngậy được xem là món ăn vặt khá là phổ biến trên thế giới. Vì thế khiến các chị em lo sợ ăn hạt dẻ liệu có béo không?

Dựa vào cấu trúc hình dạng, hay là kích thước và màu sắc của hạt dẻ thì được chia thành các loại sau: Hạt dẻ thơm, hạt dẻ cười, hạt dẻ rừng, hạt dẻ Trùng Khánh,…

Theo như phân tích của viện dinh dưỡng, thì trung bình cứ 100g hạt dẻ sẽ cung cấp cho cơ thể của các chị em khoảng 58 – 154kcal, tùy vào loại hạt dẻ từng loại và các thành phần chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe.

2. Ăn hạt dẻ có béo không?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Các chị em có thể yên tâm là việc mình ăn hạt dẻ tại nhà mà không cần quá lo lắng đến vấn đề “ăn hạt dẻ có gây nên tình trạng tăng cân không?”.

Mặt khác, dù biết được là trong thành phần dinh dưỡng của hạt dẻ luôn có chứa nhiều tinh bột và chất béo nhưng chúng lại không hề gây nên tình trạng tăng cân.

Bởi phần lớn chất béo tìm được trong hạt dẻ là chất béo không gây nên sự bão hòa và đặc biệt không có tác dụng làm tích tụ mỡ thừa, ngược lại chúng mang đến cho các chị em nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Trong đó thành phần hạt dẻ tươi luôn có chứa lượng vitamin C cao hơn hạt dẻ đã qua  tinh luyện và chế biến nấu, hấp hoặc rang chín.

Trên thực tế, khi các chị em ăn hạt dẻ sẽ mang lại cho các chị em cảm giác no lâu, vì các thành phần protein, tinh bột cao sẽ giúp các chị em nhanh chóng giảm khẩu phần ăn hàng ngày, giúp cho việc hỗ trợ duy trì vóc dáng, giảm cân an toàn.