Ăn xí muội có mập không

Ăn xí muội có mập không, nhiều chị em thường có thói quen mua xí muội ăn nhưng khi hỏi đến thành phần tạo ra xí muội thì không phải chị em nào cũng biết.

Các nhà sản xuất xí muội đã bật mí là một trong nguyên liệu chính để các nhà sản xuất chế biến ra xí muội từ các loại quả như: Mận, chanh, me, cóc, đào, sấu, trám, quất, khế, xoài, mít, táo ta, dứa, táo tây,… Đây được xem là thực phẩm vô cùng thơm ngon, khá là phổ biến và được rất nhiều chị em vô cùng yêu thích. Tuy nhiên cụ thể trong thành phần ô mai xí muội có bao nhiêu calo và ăn thì có béo không?

Xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết thông tin chính xác liệu việc các chị em ăn xí muội có gây nên tình trạng mập hay không nhé.

1. Ô mai xí muội có bao nhiêu calo?

Nhiều chị em thường có tâm trạng băn khoăn là không biết xí muội và ô mai khác nhau ở điểm nào, tuy nhiên, trên thực tế,thì có thể thấy hai loại này là một. Xí muội là một cái tên thường được mọi người sử dụng ở miền Nam còn ô mai là cái tên mà các chị em miền Bắc hay gọi.

Thông thường thì trong thành phần xí muội gừng thường sẽ dùng rất là ít đường và muối hơn nên trong khâu chế biến sẽ có chứa một hàm lượng calo thấp hơn ở các loại xí muội xào khác, cụ thể là như sau:

  • Trong thành phần 100g xí muội mơ gừng: 47 calo
  • Trong thành phần 100g xí muội mơ xào: 61,5 calo
  • Trong thành phần 100g xí muội mận xào: 65,5 calo
  • Trong thành phần 100g xí muội đào: 49 calo
  • Trong thành phần 100g xí muội sấu: 51 calo
  • Trong thành phần 100g xí muội tắc: 58,5 calo

Nhìn chung, thì lượng calo tìm thấy trong xí muội ô mai thường  sẽ không quá cao, chúng giao động từ 40 – 70 calo/100gr. Vậy với các chị em về lượng calo này thì liệu xí muội ô mai nếu ăn thường xuyên có béo không?

2. Ăn xí muội có mập không?

Thông tin tham khảo:Collagen là gì – Sắc Ngọc Khang

Theo các nhà dinh dưỡng khuyến cáo thì trung bình trong khoảng 100gr ô mai xí muội thì sẽ chứa khoảng 40-70 calo.

Đây được xem là lượng calo khá thấp nên các chị em ăn ô mai xí muội không những không gây nên tình trạng béo mà còn có thể được xem là thực phẩm phù hợp với quả trình thực hiện giảm cân của các chị em.

Các chị em hãy bổ sung ngay xí muội sau bữa ăn, kết hợp với việc uống nhiều nước để có thể thiết lập chế độ dinh dưỡng mang tính khoa học, đồng thời các chị em hãy chịu khó tập thể dục thể thao điều độ để có thể giúp các chị em giảm cân thành công.