Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có béo không?

Bánh AFC là một loại bánh rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của bánh AFC, một trong những câu hỏi thường được đặt ra là: “Bánh AFC bao nhiêu calo?” Để có câu trả lời chi tiết, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Lượng calo có trong bánh AFC là bao nhiêu?

Bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có béo lên không?

Bánh AFC là một thương hiệu bánh quy của công ty Mondelez Kinh Đô.Các sản phẩm bánh AFC thường có hương vị thơm ngon, được sản xuất với công nghệ hiện đại và tuân thủ các quy chuẩn về chất lượng và an toàn thực phẩm. Vậy “Bánh AFC bao nhiêu calo?” Lượng calo có trong bánh AFC phụ thuộc vào từng loại và vị trí cụ thể. Dưới đây là một số ví dụ về số liệu calo cho từng loại bánh AFC và các vị trí:

  • Bánh AFC vị rau: Khoảng 125 kcal cho mỗi túi bánh (100g).
  • Bánh AFC vị tảo biển: Chỉ chứa khoảng 118 kcal trong 1 gói vị tảo biển.
  • Bánh AFC lúa mì: Khoảng 491 kcal cho mỗi hộp bánh (có thể chia thành 4 túi bánh), tương đương khoảng 123 kcal cho mỗi túi bánh.
  • Bánh AFC vị trà xanh (matcha): Khoảng 474 kcal cho mỗi hộp bánh, tương đương khoảng 119 kcal cho mỗi túi bánh.

Như vậy, so với nhiều loại bánh khác trên thị trường, bánh AFC có mức calo khá thấp, tuy nhiên vẫn cần lưu ý khi tiêu thụ và cân nhắc trong chế độ ăn kiêng hoặc giảm cân.

Ăn bánh AFC có béo không?

Cách làm bánh quy phô mai mặn (bánh quy AFC) thơm ngon giòn xốp dễ làm

Theo chuyên gia, tác động của một loại thực phẩm đến việc tăng cân hay không phụ thuộc vào lượng calo mà nó cung cấp cho cơ thể.

Mỗi gói bánh AFC có trọng lượng 25g sẽ chứa khoảng 127-130 kcal. Để cảm thấy no, một người lớn có thể cần ăn khoảng 5 gói bánh AFC, tương đương với 635-650 kcal. Trong khi đó, một người trưởng thành thường cần khoảng 667 kcal cho mỗi bữa ăn (trên tổng số calo 2000-2400 kcal/ngày). Vậy nhu cầu calo này với việc tiêu thụ bánh AFC vẫn còn thấp hơn mức cần thiết. Do đó, nếu bạn ăn bánh AFC ở mức vừa đủ, hợp lý, nó sẽ không gây tăng cân.

Ngoài ra, bánh AFC còn chứa ngũ cốc và chất xơ, nên nó không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Cách ăn bánh AFC không gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Bánh AFC lúa mì

Dưới đây là một số lưu ý khi ăn bánh AFC tốt cho sức khỏe:

  • Bánh AFC là một lựa chọn phù hợp để ăn vặt hoặc giảm cơn đói trong khi chờ đợi, tuy nhiên bạn không nên sử dụng nó như một thay thế hoàn toàn cho bữa ăn chính. Thay vào đó, hãy ăn bánh AFC trong các bữa phụ và hạn chế khẩu phần lên đến 20g mỗi lần.
  • Để tăng thêm dinh dưỡng và tránh cảm giác ngán, bạn có thể kết hợp bánh AFC với rau xanh, sữa tươi và thịt. Đồng thời, hãy uống đủ nước để duy trì sự cân bằng và cung cấp đủ chất lỏng cho cơ thể.
  • Đối với những người ăn kiêng, có các loại bánh AFC đặc biệt dành riêng cho họ, có hàm lượng đường và muối thấp như bánh AFC vị rau và vị tảo biển. Hãy lựa chọn những loại bánh này để đảm bảo việc giữ gìn chế độ ăn kiêng.
  • Hạn chế ăn bánh AFC vào buổi tối và trước khi đi ngủ. Hơn nữa, kết hợp với việc tập luyện thể thao sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân tốt hơn.
  • Để đạt được cân nặng và sức khỏe tốt, hãy kết hợp ăn bánh AFC với việc thực hiện các hoạt động thể chất đều đặn như tập thể dục, đi bộ, chạy bộ, hay tham gia các môn thể thao khác. Điều này giúp đốt cháy calo và duy trì sự cân bằng năng lượng trong cơ thể.
  • Đọc và hiểu thông tin về thành phần dinh dưỡng của bánh AFC, nhãn hàng và các chỉ dẫn sử dụng để có cái nhìn tổng quan về lượng calo, chất béo, đường và các chất dinh dưỡng khác trong sản phẩm.

Trên đây là những thông tin quan trọng về “Bánh AFC bao nhiêu calo?” và ảnh hưởng của việc ăn bánh AFC đến cân nặng, và cách ăn bánh AFC một cách lành mạnh để bảo vệ sức khỏe. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi cần tìm hiểu về bánh AFC và cách tiếp cận một chế độ ăn uống cân đối.

Cùng xem: Cần chú ý gì khi lựa chọn viên uống collagen , Không được dùng collagen khi bị bệnh nào

Nguồn: https://beautysmile.vn/

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile