Ăn bánh trung thu có mập không

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu vào những ngày tháng 8 mùa thu, được nhiều người ưa chuộng bởi có rất nhiều loại nhân khác nhau để mọi người có thể lựa chọn hương vị mà mình yêu thích. Có nhiều thắc mắc từ các chị em rằng ăn bánh trung thu có mập không. Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Bánh trung thu có bao nhiêu calo

Để đáp ứng được nhu cầu của nhiều người, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bánh trung thu khác nhau từ hình dạng, kích thước, nguyên liệu và nhân bánh: bánh nhân  đậu xanh, bánh thập cẩm, bánh trung thu vị trà sữa, bánh trung thu vị sầu riêng,…

Ngoài ra còn chia ra làm hai loại bánh trung thu nướng và bánh trung thu dẻo.  Chính vì nguyên liệu và cách chế biến khác nhau nên mỗi loại bánh trung thu sẽ có một lượng calo khác nhau. 

Bánh trung thu thập cẩm khoảng 170 – 200g có thành phần như bột nếp, đường, các loại mứt, lạp xưởng,…  thông thường trong một cái bánh dẻo nhân thập cẩm có trọng lượng 170g sẽ cung cấp cho cơ thể 566 Calo và một cái bánh nướng nhân thập cẩm sẽ có khoảng 706 calo.

Đối với bánh  trung thu nhân đậu xanh sẽ gồm có bánh, nhân đậu xanh và một cái trứng muối. Vì vậy một cái bánh nướng trung thu nhân đậu xanh  khoảng 176 gam thì cung cấp 648 calo cho cơ thể.

Chiếc bánh trung thu chay không có chứa trứng muối sẽ có khoảng 250 đến 300 calo. 

Bánh trung thu nhân khoai môn cũng là một loại bánh được ưa chuộng hiện nay Vì vì hương vị đặc biệt của nó,  các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một chiếc bánh trung thu nhân khoai môn sẽ có khoảng 700 calo cung cấp cho cơ thể. 

Một hương vị đặc biệt khác của bánh trung thu là bánh nướng nhân sen 2 trứng muối có 860 calo,  điều này tương đương với việc ăn 3 miếng pizza và để tiêu hao hết năng lượng này bạn cần phải chạy bộ khoảng 2 tiếng đồng hồ. 

Ăn bánh trung thu có mập không

Có nhiều người yêu thích bánh trung thu tuy nhiên lại đang trong quá trình giảm cân thì thường thắc mắc rằng ăn bánh trung thu có mập không? Để lý giải cho điều này cần phải biết một ngày cơ thể chúng ta cần bao nhiêu lượng calo để duy trì hoạt động và sức khỏe của mình,  điều này tùy thuộc vào cơ địa cũng như thói quen sinh hoạt rèn luyện của mỗi người sẽ có lượng calo tiêu hao khác nhau. 

Một một điều khác cần được giải đáp là nếu ăn bánh trung thu thay thế các bữa chính thì ăn bao nhiêu cái cái là đủ?

Trong các bài báo cáo của các chuyên gia nghiên cứu thông thường một người trưởng thành sẽ cần khoảng 2.000 calo 1 ngày và cần khoảng 667 calo trong mỗi bữa ăn Nếu bạn ăn đủ ba bữa một ngày.  Chính vì vậy nếu bạn ăn hai cái bánh trung thu trong một bữa sẽ có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 1130 calo, hàm lượng calo dung nạp từ bánh trung thu khác cao, cao hơn rất nhiều so với những loại thực phẩm khác. Vì vậy nếu đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân thì bạn nên hạn chế sử dụng bánh trung thu. 

Bài viết trên đây đã giải đáp về cho thắc mắc ăn bánh trung thu có mập không cũng như giới thiệu một số loại bánh cùng với lượng calo của nó để mọi người có thể có thêm kiến thức và lựa chọn cho mình một loại bánh trung thu phù hợp để giữ gìn vóc dáng.