Bị nhiệt miệng nên ăn gì

Khi bạn bị nhiệt miệng sẽ có cảm giác đau nhức và rát khi ăn uống, vậy khi bị nhiệt miệng nên ăn gì để vết thương nhanh lành và khi ăn vào có cảm giác được giảm đau. Một cảm giác rất là đau xót ở chỗ loét khiến nhiều người bị nhiệt miệng bỏ ăn nên cơ thể sẽ thiếu chất và dẫn đến mệt mỏi. Hãy cùng tìm hiểu khi bị nhiệt miệng thì nên ăn gì để cho cảm giác ăn được ngon miệng.

Bị nhiệt miệng nên ăn gì?

Nếu bạn cảm thấy tình trạng nhiệt miệng không quá nghiêm trọng không nhất thiết phải đi khám thì hãy tham khảo một số cách nên uống hay ăn gì để nhanh khỏi:

Trà đen

Bị lở miệng thì nên bổ sung chất tanin có trong trà đen sẽ giúp bạn giảm đau do vết loét gây ra. Đắp túi trà đen ướt trực tiếp lên vùng bị lở miệng trong vòng 60 giây để thúc đẩy quá trình chữa lành vết loét. Nếu bạn thích hương bị của trà đen, hãy uống khoảng từ 500 đến 750ml trà đen mỗi ngày.

Sữa chua

Bị nhiệt miệng nên ăn gì? Trong sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi có khả năng chống lại vi khuẩn có hại trong khoang miệng và giúp bạn làm giảm đau viêm loét. Bạn cũng có thể sử dụng sữa chua mỗi ngày với 60g để ngăn ngừa vết loét.

Cà rốt

Và rốt có chứa một chất đó là beta-carotene có thể giúp chữa vết loét miệng rất hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể ép nước cà rốt lấy nước để uống kết hợp với một số loại rau xanh như ngò tây hay cải chân vịt để uống chữa nhiệt miệng tốt hơn.

Ngoài các yếu tố này, bạn có thể cũng áp dụng một số cách chữa bệnh nhiệt miệng như cách uống mật ong hay uống bột sắn. Khi bạn uống những thứ này cũng giúp bạn giảm được một phần nào bị loét miệng.

Các món nên tránh khi bị nhiệt miệng

Cùng với việc bị nhiệt miệng nên ăn gì thì bạn cũng nên biết cần tránh những thực phẩm nào. Một số loại thực phẩm có thể làm cho vết loét thêm nặng hơn và có thể làm cho đau hơn:

Thức ăn có tính axit

Đây là những thực phẩm cần tránh khi bạn không biết ăn gì. Các loại trái cây có múi như cam, chanh haowjc bưởi sẽ khiến vết loét ngày càng nặng hơn. Ngoài ra axit nitric trong các loại trái cây này khi bạn ăn vào càng cảm thấy đau rát hơn. Ngoài các loại trái cây như cà chua, dâu tây, quýt, cam thì cũng không phù hợp với nó cũng chứa nhiều axit.

Cà phê

Một chất salicylic có chứa trong cà phê, có thể gây ra tình trạng kích ứng ở các mô nhạy cảm trong khoang miệng. Từ đó gây ra vết loét, vì vậy bạn hãy cố gắng ngừng uống cà phê nếu bạn bị lỡ miệng một cách thường xuyên.

Chocolate

Đôi khi bị dị ứng với ca cao socola cũng có thể gây ra vết loét miệng, vì vậy bạn nên thường xuyên theo dõi tình trạng miệng của mình sau mỗi lần sử dụng socola và nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để xác định được bạn có bị loét miệng do bị dị ứng thức ăn hay không.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì