Bôi rượu gừng nghệ lên mặt được không?

Câu hỏi “bôi rượu gừng nghệ lên mặt được không?” được rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh thắc mắc,  bởi rượu gừng nghệ có tác dụng làm dưỡng trắng da, xóa mờ vết thâm và giúp chị em lấy lại được vóc dáng như thời con gái. Cùng tìm giải đáp cho thắc mắc rượu gừng nghệ bôi lên mặt được không ở bài viết dưới đây nhé

Rượu gừng nghệ bôi lên mặt được không

Rượu gừng nghệ có công dụng làm trắng da nên nhiều mẹ sau sinh thường thắc mắc bôi rượu gừng nghệ lên mặt được không thì câu trả lời rằng rượu gừng nghệ không bôi lên mặt được. 

Như chúng ta đã biết ở trong rượu gừng nghệ có thành phần rượu gạo, gừng và nghệ. Vì rừng có tính nóng và rượu cũng có tính nóng,  khi bôi lên mặt sẽ gây tổn thương đến da bởi vì da mặt của chúng ta rất mỏng, chính vì vậy không nên bôi rượu gừng nghệ lên mặt.

Công thức làm rượu gừng nghệ

Mặc dù không thể dùng để bôi lên mặt được nhưng rượu gừng nghệ lại có công dụng vô cùng hiệu quả đối với việc dưỡng trắng da, ngăn ngừa rạn da và giảm cân giúp chị em lấy lại được vóc dáng như ý muốn.

Cách làm rượu gừng nghệ cuối cùng đơn giản:

Nguyên liệu cần là rượu gạo gừng và nghệ

Nghệ và  gừng được mua về nguyên củ, sau đó đem rửa sạch và gọt vỏ xếp thành từng lớp vào bình thủy tinh

Ủ rượu gừng nghệ theo tỉ lệ nghệ 1:1:1 trong thời gian từ 3 tháng 10 ngày hoặc lâu hơn để đạt được công dụng tốt nhất cho người sử dụng. Bởi vì trong thời gian này vi khuẩn trong rượu mới được ức chế hoàn toàn.

Làm đẹp với cốt gừng nghệ

Lắc đều bình rượu gừng nghệ trước khi sử dụng, chỉ nên lấy ra một lượng vừa đủ, không lấy quá nhiều để tránh làm bỏng rát da. Khi sử dụng lưu ý không nên bôi lên bầu ngực để tránh bé bú bị cay miệng và tránh tổn thương lên bầu ngực và tuyến sữa

Cách 1: sau khi đổ rượu ra chén thì hãy dùng tay thoa khắp cơ thể và massage nhẹ nhàng rồi tắm

Cách 2 : Mẹ sau sinh sinh từ 7 đến 10 ngày có thể sử dụng rượu gừng để massage giúp giữ ấm cơ thể và ngăn ngừa các vết rạn nứt da, massage trong khoảng 15 đến 20 phút. Lưu ý tránh massage lúc quá no hay quá đói và không Massage vào vùng vết thương mổ

Cách 3:  mẹ sau sinh khoảng 4 ngày thì dùng nước rượu gừng để lau người, pha nước tắm để giữ ấm,  phòng cảm gió và hỗ trợ dưỡng da.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho thắc mắc bôi rượu gừng nghệ lên mặt được không và hướng dẫn cách làm rượu gừng nghệ cho các mẹ bầu sau sinh cũng như một số cách làm đẹp với cốt gừng nghệ. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên chị em phụ nữ có thêm kiến thức cũng như sử dụng rượu gừng nghệ để làm đẹp một cách an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile