Cách chữa sâu răng hàm

Bạn bị sâu răng không chỉ mang đến những cơn đau đớn và khiến con người khó chịu mà còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Vậy có cách chữa sâu răng hàm nào mà điều trị dứt điểm căn bệnh này không thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Cách điều trị răng hàm bị sâu đau nhức

Khi sâu răng ở mức độ nhẹ, lỗ sâu nhỏ và ít gây ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh răng miệng và ăn uống, bác sĩ sẽ có hướng dẫn về việc chỉ định trám lỗ răng sâu nhỏ. Cách chữa sâu răng hàm này sử dụng các chất liệu nhân tạo để bịt lỗ sâu răng đồng thời khôi phục lại được hình dạng như lúc trước như: vàng, GIC, bạc, kim loại, nhựa composite, sứ,…

Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp để giúp răng của bạn được ăn như bình thường. Tình trạng sâu răng của bạn sẽ được khắc phục sau khi đã được trám răng. Tuy nhiên, sau khi răng bạn đã được trám thì cần phải bảo vệ và chăm sóc răng miệng thật tốt nếu không sẽ bị hỏng một lần nữa.

Cách chữa răng hàm bị sâu đau nhức vào tủy

Sau đây là 3 cách chữa sâu răng hàm bạn cần tham khảo:

Điều trị tủy

Vi khuẩn sẽ tấn công vào tủy khi bị sâu răng, gây viêm nhiễm, lúc này bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức và sưng tấy tại vị trí bị sâu và có thể dẫn đến đau buốt cả đầu, nhất là khi ăn thức ăn cay hoặc đồ ăn đông lạnh. Với tình trạng như thế này, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy răng để loại bỏ hoàn toàn các con vi khuẩn có hại trong tủy răng sau đó mới tiến hành trám răng nhé.

Một bước quan trọng và bắt buộc phải thực hiện trước khi đi trám răng đó là điều trị tủy răng. Nếu bạn không điều trị tủy răng kĩ thì sau khi trám răng sẽ có những con vi khuẩn tiếp tục lại tấn công làm cho tủy càng thêm viêm nhiễm, đau nhức và có thể bạn phải nhổ cái răng đó đi.

Bọc răng sứ

Đối với những trường hợp sâu răng lớn không thể nào bình phục bằng phương pháp trám răng thì sẽ cần đến một mão răng sứ, trước khi bọc răng sứ thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy răng và đo kích thước của răng để chế tào mãi răng sứ. Phương pháp chữa răng hàm hiệu quả hơn và tốt hơn so với phương pháp trám răng tuy nhiên đối với phương pháp này thì chi phí hơi cao.

Nhổ răng

Nếu tủy răng bị nhiễm trùng thì không thể điều trị được hoặc trong quá trình điều trị không thành công. Điều này sẽ dẫn đến nhiễm trùng nướu. sau đó vi khuẩn có thể lây lan đến tai, xoang, xương hàm hoặc cổ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Do đó, trong trường hợp này, bác sĩ buộc phải nhổ răng của bạn đi, sau đó sẽ nạo vét cái phần mô và tủy đã bị nhiễm trùng, tránh cho vi khuẩn lây lan và gây ảnh hưởng đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác do tiêu xương hàm.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì