Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây

Trang điểm thì cọ với mỹ phẩm là công cụ quan trọng để tạo nên những đường nét trên gương mặt. Tuy đều là những phù thủy trang điểm tuyệt vời nhưng mỗi loại cọ trang điểm lại có một bộ cọ trang điểm riêng với các cách dùng và công dụng khác nhau. Hãy cùng học cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây một cách hiệu quả nhé!

Nên lựa chọn cọ trang điểm 12 cây tự nhiên hay tổng hợp?

Trước khi đi tìm hiểu kỹ các cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây đúng cách và bền đẹp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các chọn chất liệu cọ phù hợp để nâng cao hiệu quả làm đẹp nhé. Có 2 chất liệu làm cọ trang điểm cụ thể như sau:

Cọ trang điểm có lông tự nhiên được làm từ lông sóc, lông chồn hoặc từ lông ngựa… Lông tự nhiên thường màu sắc không được đồng đều về độ to nhỏ và màu sắc. Cọ cấu trúc xếp chồng lên nhau tương tự như sợi tóc của cong người nên không cọ giúp các sản phẩm trang điểm dễ dàng bám vào lông bàn chải để lớp phấn lên màu nhanh hơn khi trang điểm.

Với chất liệu bằng lông này, bạn nên chọn các loại cọ bột, cọ má hồng hay cọ đánh bóng mắt trong bộ trang điểm 12 món của bạn.

Cọ trang điểm tổng hợp thường được làm từ sợi nylon và một số loại sợi visco. Các sợi lông mịn và đều, bề mặt có nhẵn nên có độ bám của sản phẩm lên cọ tương đối kém. Loại cọ tổng hợp này rất dễ làm sạch, khô nhanh và lâu trôi hơn. Loại cọ tổng hợp này thường được sử dụng với các sản phẩm ở dạng kem lỏng như kem che khuyết điểm, kem nền,cọ kẻ mắt hoặc son môi.

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây đúng cách

Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây đầy đủ tất cả các loại cọ phù hợp với mỗi cấp độ trang điểm khác nhau, vẽ lông mày, vẽ màu mắt, má hồng, vẽ môi,….

Cọ đánh kem nền

Đối với cọ đánh nền, hãy chọn cọ có đầu tròn, lông dày và có hình vòm. Kết cấu lông bàn chải chắc chắn, đầu lông mềm và mịn dễ dàng tán đều các loại kem nền và kem che khuyết điểm lên da. Việc thoa kem nền sẽ giúp bạn thoa đều và mịn hơn, giúp lớp nền của bạn trông mịn và mượt hơn rất nhiều.

Cọ phủ phấn

Với cọ tán bột, bạn tiết kiếm được lớp trang điểm mà hiệu quả lại lớn hơn- lớp phấn phủ đều và khuôn mặt trông tự nhiên hơn. Bàn chải tròn, ngắn như vậy thường được sử dụng thoa đều phấn lên mặt theo chuyển động tròn. Chọn một bàn chải có phân bố rộng và mịn với lông tự nhiên để dễ dàng sử dụng.

Cọ đánh khối mũi

Chiếc mũi là điểm nhấn lớn trên khuôn mặt. Có nhiều loại cọ mũi trong một số bộ cọ lớn. nhưng nhìn chung đây là những loại cọ khối nhỏ cách sử dụng bộ cọ 12 cây trang điểm với kiểu này cần một chút khéo léo kết hợp với bột tạo đường viền để có được dáng mũi thanh tú tôn lên vẻ đẹp vốn có của khuôn mặt bạn.

Cọ đánh mắt

Có nhiều kích thước khác nhau: kích cỡ nhỏ để nhấn mạnh đường viền mi, vừa để thoa vào giữa mắt và lớn để làm nổi bật bầu mắt. Khi làm mờ, hãy bắt đầu từ khóe mắt trong ra ngoài.

Cọ đánh kẻ chân mày

Với đầu cọ vát chéo và sắc nét bạn có thể dễ dàng thoa các loại gel, bột kem… Ngoài chức năng định hình dáng lông mày, vẽ chân mày còn được dùng để tạo khung viền cho mí mắt, kẻ mí mắt và viền môi.

Cọ tán phấn mắt

Loại cọ này nên có đầu thon và mịn. Dùng cọ này tán đều màu phấn vào nếp mí và tạo cho đôi mắt vẻ đẹp tự nhiên. Khi sử dụng, hãy nhúng cọ vào phấn mắt và tán đều theo chuyển động tròn.

Cọ đánh má hồng

Loại cọ này cần có lông dài và mềm để không làm hỏng lớp nền hoặc kích ứng da. Nó cũng là một lựa chọn lý tưởng để làm mờ màu sắc và mang lại sức sống cho gò má. Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây có đầu cọ này, bạn cần kéo dài cọ từ gò má đến mang tai.

Cọ kẻ đường viền môi

Loại cọ này có đầu tròn, nhỏ dẹt. Đây là mẫu cọ tốt nhất để tô điểm cho đôi môi của bạn với bất kỳ màu son nào. Đầu cọ nhỏ giúp việc kẻ viền dễ dàng hơn và cho đôi môi đầy đặn hơn với những nét vẽ sexy.

Cọ kẻ mắt Eyeliner

Khi kẻ viền mắt, hãy bắt đầu việc chải eyeliner ở góc tỏng cùng của mắt và kẻ theo đường eyeliner. Đối với lông mày, sử dụng cọ này để thoa phấn theo những đường nét ngắn để trông tự nhiên hơn.

Cọ chải lông mi

Bộ cọ đặc biệt này luôn có trong bộ 12 cọ trang điểm. Loại cọ này thường bị bỏ qua, nhưng nếu bạn muốn có lớp trang điểm hoàn hảo trong mọi tình huống, bạn cần trang bị cho mình một chiếc cọ xác định. Kẻ viền chân mày và chuốt lại mascara khi trang điểm mắt xong.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile