Cách trị nhức răng

Khi bạn bị nhức răng thì nên đi khám răng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đặt lịch hẹn trước hoặc không thể tìm được cách chữa đau răng nhanh chóng thì hãy thử những cách trị nhức răng tại nhà mà đem lại hiệu quả giúp răng của bạn giảm bớt đau tạm thời thôi nhé còn muốn trị dứt điểm thì chỉ có đến nha khoa thôi.

Khi bị đau răng phải làm sao?

Chườm lạnh hoặc chườm đá

Chườm đá lạnh để cắt cơn đau nhức răng

Rất nhiều người đã lựa chọn các chườm đá lạnh như một biện pháp giảm đau hiệu quả, chườm đá lạnh thường là cách chữa đau răng được cho là phổ biến nhất. Phương pháp này đặc biệt đối với những trường hợp bị đau răng do bị sưng nướu hoặc do bị chấn thương.

Phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp của cơ chế hoạt động để hạn chế lưu lượng máu đến các vùng bị ảnh hưởng. Từ đó, cơn đau sẽ bị tê liệt một phần sẽ giúp giảm sưng tấy và viêm nhiễm.

Nếu vùng má của bạn bị sưng thì bạn có thể chườm túi đá lên vùng bị sưng. Điều này sẽ giúp xương hàm và các răng khác có nguy cơ nhiễm trùng nặng hơn. Cùng vối sưng lợi và má dẫn đến bạn có thể bị sốt.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thử một số cách trị nhức răng khác tương tự như chườm đá. Các bước được tiến hành như sau:

Đặt viên đá bào lòng bàn tay của bạn ở một bên của vùng bị đau, ví dụ nếu bạn bọ đau răng ở bên trái hãy để tay trái của bạn giữ đá.

Chà viên đá vào khoảng giữa ngón trỏ và ngón cái trong vòng từ 7 đến 10 phút haowcj cho đến khi vùng đó bạn cảm thấy tê lạnh thì thôi.

Theo một số bác sĩ cho rằng phương pháp này hoạt động bằng cách tạm thời để ngăn chặn việc đau răng đến nào do nhiệt độ lạnh của đá.

Súc miệng bằng nước muối

Hàng ngày bạn có thể sử dụng nước muối để vệ sinh răng miệng bởi nó có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa đau răng.

Để súc miệng giúp bạn loại bỏ cặn thức ăn còn sót lại trong kẽ răng và khoang miệng thì nên sử dụng nước muối ấm ấm. Nước muối cũng có thể hạn chế sự đau nhức của răng bằng cách:

Làm giảm sưng nướu.

Thúc đẩy quá trình khả năng chữa lành vết thương.

Giúp giảm đau họng.

Theo các y bác sĩ, để sử dụng biện pháp này bạn nên ngậm và súc miệng trong vòng 30 giây rồi mới được nhổ ra. Thêm vào đó sự lựa chọn tốt nhất cho những người cần tiệt trùng khoang miệng của mình đó là nước dung dịch muối sinh lý.

Trị đau răng tại nhà với tỏi

Ngoài ra còn cách chữa trị nhức răng bằng cách kết hợp tỏi và các nguyên liệu thô khác để tạo ra một hỗn hợp giảm đau lâu dài, tỏi không chỉ là một vị cay để tô điểm cho món ăn mà nó còn được nhiều chuyên gia sử dụng rộng rãi cho mục đích y học. Trong thành phần của tỏi có một hoạt chất được gọi là allicin có tính năng kháng khuẩn rất cao và mạnh. Nhờ đó nó có thể làm bạn giảm đau cơn nhức răng rất hiệu quả.

Bạn có thể nghiền nát tỏi rồi trộn thêm với một ít muối, sau đó bạn hãy đắp hỗn hợp này lên vùng đau răng. Bạn nhớ pha loãng bởi vì nó có thể bị phỏng nướu hoặc bị kích ứng.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì