Cách trị sưng nướu răng trong cùng

Tình trạng khá được phổ biến đối với những người mắc các bệnh lý về răng riêng như là sưng nướu trong cùng. Khi nướu bị sưng tấy sẽ gây ra những cơn đau nhức kéo dài và liên tục gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Vậy có những cách trị sưng nướu răng trong cùng nào là phù hợp và cách khắc phục ra sao?

Bị sưng nướu răng trong cùng là bệnh gì?

Theo các nha khoa thì tình trạng sưng nướu răng trong dùng được xác định là do có nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Mọc răng khôn

Nếu ở góc hàm có hiện tượng bị sưng lợi, nơi mọc những chiếc răng cuối cùng của hàm thì rất có thể là nguyên nhân là do chiếc răng khôn đang mọc chìa ra ngoài. Lúc này, ở vị trí của phần nướu này sẽ bị sưng tấy lên và có những trường hợp còn gây nhức răng của người bệnh.

Thương thì ở vị trí số 8 răng khôn sẽ mọc trong giai đoạn bạn đã trưởng thành, khi các xương và răng đầy và do đó được cố định. Sự xuất hiện của chiếc răng khôn này sẽ gây ra những cơn đau âm ỉ và có hiện tượng bị sưng nướu.

Đối với những răng khôn mà bị mọc lệch, mọc ngầm rất dễ lấn các răng kế cận và làm cho các răng đó dần bị yếu đi, dễ bị lung lay và bị nhiễm trùng. Thậm chí có trường hợp răng số 7 bị xô lệch dẫn đến mất răng.

Viêm nướu, viêm nha chu

Do có nhiều mảng bám vôi răng quá nhiều và đọng lại nhiều ngày không được làm sạch sẽ khiến cho các con vi khuẩn có cơ hội phát triển trong mảng bám và tiết ra các độc tố làm nướu sưng đỏ và bị nhiễm trùng. Vì cây, cao răng cũng là một vấn đề gây ra tình trạng viêm nha chu, viêm nướu và có thể dẫn đến nướu của bạn bị đau nhức và viêm nhiễm.

Viêm nướu và viêm nha chi không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim, phụ nữ sinh non hoặc bị bệnh tiểu đường. Vì vậy nếu bạn thấy có dấu hiệu bị sưng tấy nướu thì hãy đến nha khoa để có biện pháp điều trị phù hợp.

Cách trị sưng nướu răng trong cùng

Khi lợi bị sưng, người bệnh nên sử dụng thuốc uống để điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn uống thuốc thì sau đây là những cách trị sưng nướu trong cùng tại nhà đã được nhiều người áp dụng và có đánh giá tích cực:

Mật ong

Để có thể điều trị vấn đề sưng nướu bạn có thể sử dụng mật ong bới trong mật ong có công dụng khá tốt với với vấn đề về răng miệng đồng thời mật ong được xem là cách chữa trị dễ dàng thực hiện và rất đơn giản. bạn chỉ cận nhỏ một lượng mật ong vào chỗ nướu bị sưng tấy sau khi bạn đánh răng xong. Nếu bạn áp dụng phương pháp này trong một thời gian ngắn thì nướu của bạn hoàn toàn hết sưng và khỏe mạnh trở lại.

Gừng

Khi muốn hết sưng nướu thì bạn có thể dễ dàng sử dụng gừng. Trộn gừng với lượng muối vừa đủ đắp vào phần lợi bị sưng tấy. Bạn sẽ khỏi bệnh sau vài ngày áp dụng đối với phương pháp nhân gian này.

Sử dụng nước muối

Đây được xem là cách trị sưng nướu trong cùng tại nhà đơn giản nhất nhưng nó lại mang lại kết quả cao. Bạn nên súc miệng hàng ngày với nước muối để giúp vệ sinh răng miệng và đồng thời làm giảm bớt tình trạng sưng đau của nướu.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì