Chữa tủy răng cho bà bầu có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chữa tủy răng cho bà bầu, thông thường khi viêm tùy răng bắt đầu xuất hiện ở người phụ nữ đang mang thai một phần đến từ sự thay đổi hoocmon trong quá trình mang thai.

Vì không chịu được những cơn đau nên các chị bầu đã đến ngay nha khoa uy tín và tiến hành lấy tủy răng vì đây được xem là phương pháp tối ưu giúp các chị bầu nhanh chóng trong việc điều trị tủy răng khá hiệu quả cho hầu hết những ai đang bị viêm tủy.

Vậy lấy tủy răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? hãy cùng tìm hiểu cùng Beautysmile ngay trong bài viết dưới đây.

1. Những dấu hiệu viêm tủy răng ở bà bầu

Tình trạng viêm tủy răng thường xảy ra ở bà bầu được chia thành 2 loại: đó là cấp tính và mạn tính với các biểu hiện cụ thể như sau:

Các chị bầu sẽ có cảm giác vô cùng đau nhói thành từng cơn kéo dài trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút. Bắt đầu thấy răng và nướu sẽ có phản ứng ngay lập tức khi quá trình tiếp xúc với nhiệt độ lúc này quá nóng hoặc quá lạnh, cảm giác thức ăn quá chua hoặc quá ngọt.

Mức độ đau răng lúc này nặng hơn và chuyển sang giai đoạn cấp tính, các cơn đau của các chị bầu có thể kéo dài đến nhiều giờ đồng hồ. Cơn đau răng diễn ra bất thường xuất hiện với tần suất nhiều và cường độ cũng mạnh hơn thường diễn ra nhiều vào ban đêm.

2. Cách chữa viêm tủy răng cho bà bầu

Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Công đoạn lấy tủy răng được xem là phương pháp khá tốt trong điều trị viêm tủy răng ở bà bầu cực kỳ hiệu quả. Các bác sĩ áp dụng kỹ thuật này giúp các chị bầu nhanh chóng loại bỏ toàn bộ phần tủy hỏng, làm sạch hoàn toàn các khoảng trống trong trường hợp tủy răng của các chị bầu bị viêm.

Các chị bầu nên quan tâm và tiến hành điều trị tủy ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ vì trong giai đoạn này sức khỏe của mẹ và bé theo đánh giá của bác sĩ  thì đều tạm thời ổn định. Sau quá trình bác sĩ thực hiện lấy tủy răng, thì lúc này bác sĩ sẽ phục hình răng của các chị bầu bằng áp dụng kỹ thuật hàn trám Laser hoặc răng sứ thẩm mỹ giúp các chị bầu có được hàm răng đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp cho răng có thể được tồn tại ổn định lâu hơn.

Lưu ý các chị bầu bị viêm tủy răng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình gián tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Tình trạng đau nhức này có thể làm cho các chị bầu ăn không được ngon và ngủ cũng không có cảm giác yên. Vì thế dẫn đến việc các chị bầu thiếu dưỡng chất, tinh thần lúc này không thoải mái và sức đề kháng bắt đầu suy yếu.

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile