Chữa tủy răng cửa

Một vấn đề vô cùng cần thiết đối với những chiếc răng cửa khi bị vỡ, gãy và lộ ra ngoài đó là việc lấy tủy răng cứa. Nếu không được chữa tủy răng cửa một cách kịp thời thì sẽ bị dưới tác động của vi khuẩn, nhiễm trùng sẽ gây ra nguy hiểm cho chính bản thân bạn về các bước quy trình và thời gian thực hiện lấy tủy răng.

Lấy tủy răng cửa thực hiện như thế nào

Lấy tủy răng được xem là một phương pháp lấy đi toàn bộ phần tủy chết của răng đã bị tổn thương ở trước đó và làm sạch các khoảng trống, tạo hình chuẩn và bắt đầu trám bít các lỗ đó bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng.

Lấy tủy răng sạch sẽ xong thì răng sẽ được khôi phục bằng phương pháp trám răng Laser Tech hoặc có thể răng được bọc sứ thẩm mỹ để đảm bảo được tính thẩm mỹ và được giúp cho rằng tồn tại được lâu hơn.

Lấy chân răng ở răng cửa khá dễ dàng và đơn giản so với lấy chân răng ở răng hàm, tuy nhiên việc thực chữa tủy răng cửa như thế nào để đảm bảo được độ an toàn cũng như cũng phải tuân thủ theo một quy trình chính xác và được thực hiện theo 4 bước như sau:

Bước 1: thăm khác và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được tiến hành chụp X-quang kết hợp với máy định vị chóp tiên tiến được xác định chuẩn xác độ dài của ống tủy và tình hình răng cửa, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất có thể.

Bước 2: vệ sinh khoang miệng và gây tê

Khoang miệng sẽ được làm sạch các con vi khuẩn và bệnh nhân sẽ được chích thuốc tê và bác sĩ nha khoa sẽ đặt đế cao su để ôm sát vào răng để cách các răng với nước bọt, điều này sẽ giúp hạn chế tối đa vi khuẩn ảnh hưởng đến răng của bạn.

Bước 3: mở tủy- lấy tủy- tạo hình ống tủy

Bác sĩ nha khoa sẽ dùng mũi và dũa răng để dễ dàng hút được tủy răng ra ngoài. Sau đó sử dụng dụng cụ màu xanh RECIPROC® (công nghệ tiên tiến nhất để loại bỏ tủy răng hiệu quả hơn) để làm sạch tủy và vi khuẩn còn bám trên răng.

Sau đó bác sĩ nha khoa sẽ tạo hình ống tủy và tiến hành chụp phim để lấy hết tủy răng chưa, vi khuẩn trong răng đã được loại bỏ, hình thành ống tủy đúng chưa.

Bước 4: trám bít ống tủy răng cửa

Sau khi đã lấy sạch tủy răng cửa, nha khoa sẽ trám bít lỗ ống tủy bằng loại nhựa trám răng chuyên dụng. Sau đó bệnh nhân sẽ được chụp phim để xem đã lấy tủy và trám răng chưa.

Cuối cùng răng cửa có thể được phục hồi bằng răng sứ nếu bệnh nhân có yêu cầu làm.

Lấy tủy răng cửa có đau không?

Với những tiến bộ của nha khoa ngày nay, bạn không cong phải lo lắng về vấn đề chữa tủy răng cửa có đau hay không. Bởi trước khi lấy tủy răng các nha khoa đã tiền hành gây tê haowcj tiêm thuốc tê cho bạn. Do đó, bạn sẽ không có cảm giác đau hay ê ẩm. Trong quá trình nhổ răng, lúc này bạn sẽ chỉ cảm thấy tê ở nơi răng được nhổ.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì