Con người có bao nhiêu cái răng

Con người có bao nhiêu cái răng, răng con người luôn được xem là mặt tiền nếu bạn bị mất răng thì đến 1 nơi nào đó để giao dịch thì rất dễ mất điểm trong mắt đối tác

Vì thế việc giữ gìn răng miệng của mỗi người khá quan trọng, nếu mỗi chúng ta còn nguyên vẹn răng thì bạn sẽ luôn gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Hãy nhanh xem bài này cùng Beautysmile để biết con người có bao nhiêu cái răng nhé.

1. Răng người có bao nhiêu cái?

Răng của mỗi người phải được xem bộ phận rất quan trọng trên cơ thể bởi chúng không chỉ giúp con người tring việc bảo đảm chức năng ăn nhai mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho gương mặt. Thông tin về việc bộ răng người có bao nhiêu cái luôn được các chị em hay nhiều đối tượng khác quan tâm.

Nhiều người sẽ tự đặt ra câu hỏi cho mình là liệu “Số răng người trưởng thành thực sự là  bao nhiêu cái, 32 cái hay 28 cái?”. Theo khoa học đã thống kê, thì số răng trong hàm răng con người hay tổng số răng vĩnh viễn chính xác sẽ là 32 cái.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là không phải ai cũng mọc đủ số răng tiêu chuẩn thông thường là 32 cái, trong nhiều trường hợp cá biệt vẫn có người sẽ bị thiếu răng. Răng được mọc và hình thành ngay từ lúc chúng ta còn nhỏ, sau đó trải qua quá nhiều năm tháng quá trình mọc răng sẽ hoàn thiện và trở thành hàm răng hoàn chỉnh.

2. Tổng số răng hàm dưới/hàm bao nhiêu?

Thông thường có 32 chiếc răng người được xem là vĩnh viễn đó bao gồm: có 16 răng hàm trên và có 16 răng hàm dưới và được phân chia ra làm thành 4 nhóm: 8 răng cửa, 4 răng nanh, 8 răng hàm nhỏ, 12 răng hàm lớn.

Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Đa số sắp xếp 4 chiếc răng khôn sẽ bắt đầu mọc mỗi lúc 1 chiếc và quá trình mọc sau cùng nên thông thường nếu để ý thì thấy cung hàm không còn đủ khoảng trống dẫn tới việc răng khôn của các bạn mọc lệch, biểu hiện mọc ngầm tạo ra gây cho các bạn những cơn đau đớn và phiền phức khá là dai dẳng.

Mọi người nếu bắt gặp trường hợp răng như vậy thì thường chọn ngay giải pháp là nhổ răng khôn, vì vậy mà có rất nhiều người lớn chỉ có còn hiện tại 28 chiếc răng thay vì 32 chiếc như là ban đầu.