Công dụng của gel nha đam với da mặt các chị em

Công dụng của gel nha đam, nhắc đến nha đam thì các chị em đánh giá là 1 trong các nguyên liệu không thể thiếu với các chị em trong việc làm đẹp.

Ngoài ra nha đam còn ứng dụng và tin dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình.tác dụng chính nổi bật của nha đam như làm dịu vết thương, làm ẩm da, chữa các vết loét lạnh hoặc mụn viêm. Hãy cùng Beautysmile khám phá nội dung dưới đây xem có gì hữu ích với các chị em khi chưa dùng gel nha đam không nhé.

1. Thành phần cơ bản của nha đam

Nha đam luôn được quan tâm và các chị em luôn xem là một trong những phương thuốc thảo dược được sử dụng nhanh chóng và rộng rãi nhất cho các tình trạng điều trị da tại chỗ.

Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Sở dĩ, nha đam có mức độ phổ biến như hiện nay là do các nhà nghiên cứu đã phát hiện thành phần giống như gel của loại cây này được biết đến với công dụng chính trong việc chữa lành vết thương nhỏ trên da rất hữu hiệu.

Trên thực tế, cây nha đam (lô hội) thường có nhiều chủng loại khác nhau, với ước tính trung bình khoảng 420 loại. Loại nha đam này được sử dụng rất phổ biến cho các tình trạng về da là Aloe barbadensis Miller.

Trong y học thông thường ứng dụng của nha đam được sử dụng như một loại gel bôi ngoài da, được làm từ chất có các đặc tính như gel ở bên trong lá của cây. Vì thế, các chị em cũng có thể sử dụng lá trực tiếp bằng cách chịu khó tách vỏ và lấy phần gel bên trong.

2. Những lợi ích của nha đam

Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Nếu các chị em đang gặp phải các tình trạng về da khi có biểu hiện mãn tính, các chị em đừng chần chừ mà hãy đến ngay bác sĩ da liễu để kiểm tra trước khi có ý định sử dụng bất kỳ sản phẩm nào lên da mặt. Các chị em cũng có thể tham khảo sự tư vấn từ bác sĩ về những lợi ích từ nha đam.

Đối với các chị em đang bị vết bỏng nhẹ, các chị em có thể thử thoa gel lô hội lên vùng da bị thương tối đa 3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, các chị em cần lưu ý và quan tâm phải bảo vệ vùng da bị bỏng bằng gạc.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra và khuyến cáo các chị em là thấy trong thành phần nha đam có khả năng làm dịu vùng da bị cháy nắng. Tuy nhiên, nếu áp dụng cho việc ngăn ngừa cháy nắng 100% thì không đảm bảo và hiệu quả như những phương thuốc điều trị khác, vì vậy các chị em hãy đảm bảo các chị em nên mặc áo chống nắng mỗi ngày trước khi ra ngoài.