Đầu ngón tay bị đau như kim châm do đâu?

Đầu ngón tay bị đau như kim châm do đâu?, có những triệu chứng thật kì lạ khiến bạn có cảm giác là đầu ngón tay của mình như có 1 cây kim nào đó đâm vào và kèm theo cảm giác khó chịu là ngứa ran gây rối loạn cảm giác và giảm trong quá trình cầm nắm đồ vật.

Nguyên nhân chính xảy ra chỉ có thể là bệnh lý. Một số trường hợp khác là do có thể bạn máu huyết lưu thông không được tốt. Vậy làm sao trị được bệnh này, hãy cùng beautysmile cùng tìm hiểu ngay trong bài này nhé.

1. Đặc điểm của chứng tê đầu ngón tay như kim châm

Thông tin tham khảo:Collagen có tác dụng gì?

Đầu ngón tay của các bạn có triệu chứng bị tê như kim châm thường xuyên xảy ra đột ngột kèm theo các rối loạn cảm giác và giảm nhanh chóng khả năng của các bạn trong việc cầm nắm đồ vật. Tuy nhiên các triệu chứng này có thể nhanh chóng mau kết thúc ngay sau đó.

Trong những nhiều trường hợp khác (có thể xảy ra do nguyên nhân bệnh lý), triệu chứng tê đầu ngón tay có xu hướng thường kéo dài dai dẳng, gây ra cảm giác tê như kim châm kèm theo ngứa ran, khiến bạn giảm cảm giác và giảm đi khả năng cầm nắm của đồ vật. Đôi khi là người mắc bệnh thường bị đau, yếu cơ và khó duỗi thẳng ngón tay. Đối với riêng trường hợp này,  tình hình là các triệu chứng có thể tăng dần mức độ nghiêm trọng theo thời gian và thường là rất khó kiểm soát.

2. Nguyên nhân khiến đầu ngón tay bị tê như kim châm

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Hiện tượng xung quanh đầu ngón tay bị tê có cảm giác như kim châm chủ yếu thường xảy ra do nguyên nhân là bệnh lý. Có thể một số ít trường hợp xảy ra do các thói quen ngủ và sinh hoạt.

 Chèn ép dây thần kinh trong khi ngủ

Có cảm giác bị tê đầu ngón tay như kim châm có thể xảy ra thường xuyên do tình trạng chèn ép dây thần kinh và các mạch máu xảy ra trong khi ngủ khiến bạn thiếu oxy và máu không thể lưu thông nhanh chóng đến các ngón tay. Tình trạng này thường xuyên gặp ở người bệnh có thói quen do đặt bàn tay dưới đầu, dưới gối, để ý thấy kẹp giữa hai đầu gối hoặc đặt dưới một số vị trí khác của cơ thể bạn trong lúc ngủ. Khi đó các dây thần kinh của bạn và mạch máu bị chèn ép và dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, lúc này quá trình lưu thông khí huyết sẽ bị gián đoạn.

Cảm giác tê ngón tay của bạn là do chèn ép dây thần kinh và mạch máu trong lúc khi bạn ngủ thường xuyên đi kèm với một số triệu chứng và biểu hiện khác, bao gồm:

  • Gây tình trạng sưng ngón tay
  • Khiến bàn tay hoặc các ngón tay nhanh chóng chuyển sang màu tím hoặc trắng xanh
  • Cảm giác ngứa ran ở các đầu ngón tay của bạn
  • Giảm nhanh cảm giác, gây mất điều khiển, khiến bạn khó cầm nắm đồ vật

Đối với riêng trường hợp này, thường là các triệu chứng xảy ra quá đột ngột khiến những người mắc bệnh cảm thấy khó chịu và thường nhanh chóng có dấu hiệu thuyên giảm khi các ngón tay và bàn tay được duỗi thẳng, khí huyết lúc này trở nên lưu thông bình thường.