Đau nhói sau bả vai trái là bị gì?

Đau nhói sau bả vai trái là bị gì?, sẽ có lúc trong đời bạn sẽ bị cảm giác đau nhói ở sau lưng bả vai trái, lúc này mọi chuyện động của bạn sẽ bị hạn chế và cản trở bạn trong mọi việc hằng ngày.

Cơn đau này tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ ở mỗi người. Vậy làm gì để điều trị triệu chứng đau nhói sau bả vai đây, xem ngay bài này cùng chuyên gia của Beautysmile để có hướng giải quyết.

1. Đau nhói sau bả vai trái là bị gì?

Nguyên nhân chính dẫn đến gây đau nhói sau bả vai thường rất đa dạng, cần xem xét từng nguyên nhân có phải là do cơ học hay do bệnh lý gây nên.

Thông tin tham khảo:Collagen có tác dụng gì?

Tác động ngay từ bên ngoài:

Những chấn thương trong quá trình bạn vận động quá sức, khi bạn luyện tập thể thao, hay do nguyên nhân đến từ tai nạn giao thông gây nên cho bạn tình trạng đau lưng dưới bả vai và gây tổn thương làm ảnh hưởng đến cột sống lưng

Có thể do thói quen của bạn trong sinh hoạt lâu dài sai cách như bạn nằm ngủ để gối quá cao, hay đệm quá cứng quá mềm, trong lúc ngồi làm việc nhiều giờ mà không thay đổi tư thế, nguyên nhân nữa là do bê vác vật nặng tư thế sai nhiều lần cũng gây nên áp lực lên phần xương bả vai và lưng

Khi người bệnh bị mắc bệnh lý liên quan đến phổi, xảy ra tình trạng thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, gây nên triệu chứng thoát vị đĩa đệm, làm bạn bị viêm khớp bả vai gây nên  cho bạn những cơn đau dưới bả vai lan sang lưng và cánh tay…

2.Các bệnh lý gây nên đau sau lưng bên trái/ phải dưới bả vai

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Bạn sẽ có các hiện tượng đau sau lưng bên trái/phải dưới bả vai hầu hết điều xuất hiện ở đối tượng là người lớn tuổi trong khoảng giai đoạn lão hóa xảy ra của xương khớp, bên cạnh đó đây cũng được xem là dấu hiệu của một số bệnh lý liên quan xương khớp thường gặp.

Người cao tuổi bị loãng xương 

Thời gian không chừa một ai, lượng canxi trong xương của bạn giảm khiến xương xốp và dễ gây nên tình trạng bị tổn thương hơn khi gặp một số tác động lực nào đó. Đặc biệt ở người già, những người trung niên và cao tuổi thường xuyên luôn cảm thấy cơn đau nhói dưới bả vai trái/phải của mình xuất hiện nhiều hơn, tần suất nhiều xảy ra trong một ngày và kéo dài khiến không dứt. Các cơn đau này nhanh chóng đôi khi bất ngờ đến khi vừa chợp mắt ngủ sẽ làm bạn cảm thấy bị giảm sút rõ rệt.

Thoái hóa cột sống 

Cơn đau có thể kéo dài âm ỉ tại vùng vai kéo rộng sang lưng đi kèm với biểu hiện của những triệu chứng khó thở, đôi khi bạn sẽ có cảm giác là buồn nôn thường xảy ra ở những người khi gặp tình trạng dẫn đến thoái hóa cột sống. Bên cạnh đó xuất hiện dần những tổn thương như cong vẹo cột sống khiến người đang mắc bệnh gặp nhiều cản trở trong cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày: khó khăn trong việc vận động đi lại, ngồi… Các cơn đau vô cùng âm ỉ, tê buốt chạy dọc phần lưng của bạn đôi khi lan xuống hông và gây tê bì chân tay.