Đậu phụ chiên bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

Đậu hũ chiên bao nhiêu calo là thắc mắc của rất nhiều người đang thực hiện chế độ giảm cân nhưng yêu thích các món ăn vặt. Vấn đề này đang được bàn luận khá sôi nổi trên các diễn đàn giảm cân và làm đẹp của các chị em. Vậy hàm lượng dinh dưỡng trong món đậu hũ chiên là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

1. Đậu phụ chiên bao nhiêu calo?

2 cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giòn cực lâu

Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ từ lâu đã trở thành nguyên liệu quan trọng trong chế biến món  chay. Đậu phụ được làm từ  đậu nành nguyên hạt được nghiền nát và đông lạnh thành hình dạng mong muốn. Khi chiên ngập dầu, đậu trở nên giòn và ăn rất ngon. Đậu phụ chiên bao nhiêu calo?  

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g đậu phụ chiên cung cấp cho cơ thể khoảng 271 calo. Từ con số này, bạn có thể tính ra rằng mỗi chiếc đậu phụ chiên nặng khoảng 50g chứa khoảng 135 calo. Ngoài ra, đậu phụ còn chứa nhiều chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin, khoáng chất và axit amin cần thiết  cho cơ thể. 

 Mỗi món  đậu phụ chiên sẽ có hàm lượng calo khác nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu được sử dụng và phương pháp chế biến của người nấu. Tuy nhiên, chỉ số calo này thay đổi không đáng kể, thể hiện qua một số món đậu phụ chiên:

  • Đậu hũ non chiên bao nhiêu calo?  Khoảng 251 calo
  • Đậu hũ nhồi thịt chiên bao nhiêu calo? Khoảng 335 calo
  • Đậu hũ chiên tẩm hành bao nhiêu calo?  Khoảng 247 calo

2. Ăn đậu phụ chiên có béo không?

Nhiều người sau khi biết món đậu phụ rán bao nhiêu calo lại thắc mắc rằng ăn nhiều đậu phụ chiên có béo không? Theo các chuyên gia, đậu phụ nguyên chất nằm trong danh sách thực phẩm không chứa chất béo, giàu đạm nên cung cấp nhiều đạm hỗ trợ giảm béo hiệu quả so với các nguồn đạm động vật khác. Để ngăn ngừa béo phì, có thể kết hợp đậu phụ với nhiều loại thực phẩm khác nhau. 

Để có một bữa ăn hoàn chỉnh với đậu hũ chiên, bạn cần khoảng 200g đậu phụ mức năng lượng này khoảng 540 calo. So với chỉ số năng lượng trung bình của một bữa ăn là 667 calo, có thể kết luận rằng ăn đậu phụ rán không tạo mỡ. Ngược lại, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết đậu phụ còn  hỗ trợ giảm cân rất tốt. 

 Giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất, đậu phụ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đồng thời, chức năng của các chất dinh dưỡng  trong đậu phụ là giúp giảm hấp thu carbohydrate và chất béo, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo. Ngoài ra, nên kết hợp với kế hoạch tập thể dục vừa phải mỗi ngày để kiểm soát  cân nặng cẩn thận.

3. Những lợi ích từ đậu hũ đối với sức khỏe

Làm thế nào để món đậu hũ chiên giòn phồng thơm ngon? | Món Ngon Mỗi Ngày

Sau khi biết đậu hũ chiên chứa bao nhiêu calo, nhiều người càng ngạc nhiên hơn về lợi ích của loại thực phẩm này đối với sức khỏe. Thực phẩm đậu phụ bao gồm những thực phẩm có thành phần chính là đậu nành, nhưng qua nhiều phương pháp chế biến khác nhau, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp bồi bổ sức khỏe.  

Tốt cho hệ tim mạch:Đậu phụ rất ít cholesterol và chất béo trung tính, đó là lý do tại sao nhiều người chọn nó thay vì thịt. Ngoài ra,  đậu phụ không chứa chất béo bão hòa, chất góp phần gây ra bệnh cao huyết áp và bệnh tim. Vì vậy, ăn đậu phụ giúp hỗ trợ điều trị các bệnh  liên quan đến hệ tim mạch. 

Tốt cho dạ dày: Theo  nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y tế Công cộng tại Đại học Dongwu ở Tô Châu, Trung Quốc, chiết xuất đậu phụ và đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. 

Giảm nguy cơ ung thư vú: Theo nhiều nghiên cứu của chuyên gia, đậu phụ có chứa nhiều isoflavone, một loại chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe  phụ nữ. Theo Lifehack, chất này giúp giảm một số triệu chứng tiền mãn kinh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Ngoài ra, chúng hoạt động giống như estrogen ở phụ nữ, khiến chúng trở thành một trong những phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung phổ biến nhất.

Cung cấp axit béo omega-3 tốt: Theo WebMD, đậu phụ chứa một lượng axit béo omega-3 lành mạnh, giúp giảm trầm cảm, viêm vết thương và hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, đậu phụ cũng có một lượng selen chống oxy hóa tốt, giúp ngăn ngừa  tế bào chết và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Như vậy, bạn vừa cùng chúng tôi trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến đậu phụ như đậu hũ chiên bao nhiêu calo, đậu hũ chiên bao nhiêu calo, ăn đậu phụ có béo không, lợi ích của đậu hũ là gì… Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày của gia đình mình. Hãy theo dõi trang để có thêm những kiến thức mới trong cuộc sống.

Cùng xem:  lựa chọn viên uống collagen dựa trên tiêu chí nào? , Không uống collagen khi mắc bệnh gì?

Nguồn: https://beautysmile.vn/