Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo, bạn đang có dự định tập thể dục bằng cách đi bộ trong 1 tiếng tại công viên gần nhà bạn mục đích chính là bạn muốn đi bộ sẽ giúp bạn khỏe hơn ngăn ngừa bệnh và đặc biệt là giảm cân đang có chiều hướng tăng trong 2 tháng trở lại đây.

1. Tác dụng của việc đi bộ

Đi bộ nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là cách giúp tiêu hao năng lượng một cách đáng kể. Hình thức rèn luyện cơ thể nhẹ nhàng phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Những lợi ích của đi bộ có thể kể đến như:

  • Giữ cơ thể ở trạng thái bình thường, điều hòa huyết áp. Giảm nguy cơ đột quỵ
  • Hỗ trợ giảm calo, giúp mọi người giảm được cân nặng
  • Giúp xương khớp dẻo dai và linh hoạt hơn
  • Tăng tuần hoàn máu
  • Cải thiện tâm trạng, giúp bạn cảm thấy thoải mái và không bị stress
  • Hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn

Đi bộ mỗi ngày đặc biệt thích hợp với những người có bệnh về xương khớp. Đi bộ nhẹ nhàng mỗi buổi sáng không chỉ giúp cơ thể sảng khoái, linh hoạt hơn mà còn hấp thụ được nhiều Vitamin D. Bên cạnh đó, đi bộ để giảm cân cũng được nhiều bạn áp dụng. Nguyên tắc calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao thì mỗi ngày một ít bạn sẽ có thân hình đẹp.

2. Đi bộ 1 tiếng hao bao nhiêu calo?

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Tùy vào cơ địa của cơ thể mà sẽ tiêu hao lượng calo khác nhau. Phụ thuộc vào 2 yếu tố trọng lượng cơ thể và tốc độ đi. Các nghiên cứu khoa học cho thấy trung bình nếu đi bộ 30 phút sẽ đốt cháy được tầm 150 calo. Như vậy với câu hỏi đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo chúng ta có câu trả lời như sau: Khi bạn vẫn giữ nguyên vận tốc như ban đầu bạn sẽ tiêu hao được khoảng 300 calo.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn đi bộ 2000 bước cơ thể sẽ đốt cháy 100 calo. Như vậy để tiêu hao được 300 calo trong 1 tiếng bạn cần đi bộ khoảng 6000 bước.

3. Những lưu ý khi đi bộ

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Mặc dù đi bộ khá dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn không lưu ý những điều sau sẽ gây ra các tác hại như: đau nhức xương khớp, đau cơ,…

  • Sử dụng giày thể thao êm, nhẹ và không đau chân. Điều này giúp bạn chân của bạn không bị đau nhức và các khớp xương cũng không bị ảnh hưởng.
  • Cách đi bộ đúng cách bạn cần lưu ý: Bước chân sải ngắn, một cách tự nhiên. Lưng phải giữ thẳng, bước đi nhẹ nhàng không dẫm chân xuống đất. Hai tay vung tự nhiên theo nhịp bước chân. Khi bước chân bạn cần chắc chắn có một chân làm trụ để cơ thể giữ được thăng bằng. Sử dụng gót chân tiếp đất thay vì các ngón chân.
  • Ban đầu luyện tập, bạn nên luyện tập từ mức độ thấp đến cao. Ngày đầu 20 phút ngày hôm sau tăng thêm 5 phút hoặc 10 phút. Cứ thế tăng dần đều đến mức 60 phút thì cơ thể của bạn sẽ không bị thay đổi đột ngột và gây ra các phản ứng phụ như nôn ói, nhức đầu.

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Những thông tin liên quan đến chăm sóc sức khỏe sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên, nhớ theo dõi nhé!

nguồn: https://beautysmile.vn/