Đu đủ bao nhiêu calo

Một loại trái cây nhiệt đới được mọi gia đình biết đến đó là đu đủ. Ngoài dùng làm món tráng miệng, đu đủ còn được sơ chế thành nhiều món ăn khác nhau với nhiều công dụng cho lợi ích sức khỏe, đặc biệt là nó sẽ giúp bạn giảm cân. Vậy đu đủ bao nhiêu calo và có những dưỡng chất dinh dưỡng gì?

Giá trị dinh dưỡng của quả đu đủ

Đu đu khi chín thường có màu vàng cam rực rỡ như nắng miền nhiệt đới. Không chỉ ngọt mà nó còn rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nó là một nguồn dưỡng chất tự nhiên của các vitamin và khoáng chất cần thiết đối với hoạt động bình thường của cơ thể. Thường là các dưỡng chất như: carbohydrate, calo, canxi, magie, kali, axit folic, vitamin A,C,E,….đu đủ chứa rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng. Vậy trong 1 quả đu đủ bao nhiêu calo?

Lượng calo của quả đu đủ là bao nhiêu

Đu đủ xanh bao nhiêu calo?

Theo bảng calo của trái cây, một quả đu đủ bao nhiêu calo? 100g đu đủ xanh chứa khoảng 32 calo. Trung bình một quả nặng từ 500g đến 1kg, như vậy một quả đu đủ xanh chứa khoảng 160 đến 300 calo.

Khi chín cây, 100g đu đủ có bao nhiêu calo?

Đu đủ chín khác với đu đủ xanh do chứa thêm một lượng đường tự nhiên nên lượng calo cao hơn. Khi nó giảm xuống khoảng 42 calo/100g, nó chứa 400 calo, tương tự như một loại trái cây. Lượng calo trong quả đu đủ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào trọng lượng có thể tự ước lượng được.

Đu đủ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, ít cholesterol và ít chất béo. Đồng thời, hàm lượng calo thấp của quả đu đủ khiến người ăn cảm thấy thích thú và đạt hiệu quả cao trong việc đào thải các chất dư thừa trong cơ thể. Có một lời khuyên dành cho bạn là nên nạp vào khoảng 500 đến 700 gam đu đủ/ngày vào cơ thể. Ngoài việc dùng để trngs miệng thì bạn có thể chế biến và xay lấy nước uống.

Đu đủ có công dụng gì đối với sức khỏe?

Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Ăn đu đủ thường xuyên giúp giải độc hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Và chỉ bằng cách ăn một miếng đu đủ, bạn có thể cung cấp đủ lượng chất xơ cần thiết trong một ngày và giúp cơ thể của bạn hoạt động bình thường. Do đó, trong trái cây có enzyme papain không làm thay đổi hệ vi sinh mà chỉ thúc đẩy quá trình phân hủy protein, có nghĩa là đường ruột của bạn được bảo vệ tốt.

Giảm viêm

Đu đủ còn chứa một loại enzyme khác gọi là chymopapain. Chúng có tác dụng chống viêm và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mãn tính. Chúng còn hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến viêm nhiễm như gút, phù nề, viêm khớp dạng thấp,…

Cung cấp dưỡng chất quan trọng

Đu đủ là một nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin A,C,E với các đặc tính chống oxy hóa. Kết hợp với các khoáng chất hỗ trợ được tái tạo các tế bào và ngăn chặn tác hại của các gốc tự do. Cụ thể như sau:

Chứa hàm lượng vitamin  cao giúp tăng cường và bảo vệ thị lực, ngăn ngừa được một số bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể,..

Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Tiêu thụ đu đủ thường xuyên giúp bạn tạo ra “hàng rào” bảo vệ cơ thể khổi các con vi khuẩn và vi rút gây cảm lạnh, nhiễm trùng đường hô hấp và bị cúm.

Các chất vitamin, kali, và xơ trong đu đủ đều giúp cải thiện tình trạng tim mạch của bạn.

Ngăn ngừa cục máu đông

Trong cơ thể có cục máu đông có thẻ làm bạn chậm lưu lượng máu va flamf tắc nghẽn động mạch. Trong một số trường hợp, nó thậm chỉ có thể dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim. Trong đu đủ có chứa fibrin giúp cải thiện lưu lượng máu và làm giảm cục máu đông một cách hiệu quả.

 Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì