Dùng oxy già trị mụn liệu có tốt?

Dùng oxy già trị mụn, mụn thì đối với các chị em phụ nữ ai cũng ghét cả thường thì các chị em sẽ dùng mỹ phẩm cho việc trị mụn nhưng ít ai chú ý là có thể dùng oxy già để trị mụn và hiệu quả thật bất ngờ khi trị mụn khá tuyệt vời.

Oxy già là thuốc có tác dụng xác khuẩn vết thương hở, làm sạch vết thương. Và không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình Việt. Nhiều người thắc mắc không biết với công dụng trên dùng oxy già trị mụn liệu có tốt không? Tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây!

1. Công dụng của oxy già

Công dụng của oxy già từ trước đến nay đều dùng để vệ sinh vết thương hở. Sau khi đã vệ sinh vết thương với oxy già thì bạn có thể thoa thuốc mỡ hoặc thuốc đặc trị. Vết thương không bị nhiễm trùng và cũng nhanh chóng lành lại. 

Thông tin tham khảo:Collagen có tác dụng gì?

Đối với những vết thương nhẹ như đứt tay thì bạn có thể không cần sử dụng oxy già mà sử dụng nước muối để lau qua vết thương. Oxy già có thể tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ vi khuẩn xung quanh vết thương nhưng đồng thời chúng cũng tiêu diệt luôn bạch cầu và tiểu cầu có lợi trong việc hồi phục vết thương. 

Vậy có thể sử dụng oxy già trong quá trình trị mụn hay không và dùng oxy già trị mụn liệu có tốt không? 

2. Dùng oxy già trị mụn liệu có tốt?

Đầu tiên, trước khi nói đến công dụng của oxy già trong quá trình điều trị vết thương bạn cần hiểu rõ nguồn gốc sản sinh ra mụn. Nguyên nhân gây ra mụn có thể kể đến như: bít tắc lỗ chân lông, quá trình vệ sinh da mặt không lấy đi hết những bụi bẩn, dầu thừa.

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Thay đổi nội tiết tố, ăn uống không khoa học, sử dụng đồ ăn dầu mỡ và chất kích thích. Các thói quen xấu như lười gội đầu, không dùng kem chống nắng và tẩy da chết cũng khiến mụn tái đi tái lại nhiều lần.

Trong quá trình trị mụn bạn cần xác định được loại da của mình, thăm khám bác sĩ da liễu để xác định được mức độ nặng nhẹ của da mụn và điều trị một cách khoa học. Bên cạnh đó cũng cần điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt và ăn uống.

Cuối cùng câu trả lời cho câu hỏi dùng oxy già trị mụn liệu có tốt không? Câu trả lời là không. Oxy già không được chỉ định sử dụng trong quá trình trị mụn. Và như đã nói oxy già có thể tiêu diệt đi những tế bào tốt trên da. Việc sử dụng oxy già cho da mặt sẽ khiến những vết thương hở do mụn để lại càng ngày càng nặng hơn. Để lại thâm sẹo sau khi vết thương đã lành. Đến đây thì quá trình điều trị mụn sẽ càng khó khăn hơn.

Chính vì thế, khi bị mụn bạn cần thăm khám bác sĩ da liễu và lựa chọn cách điều trị phù hợp với bản thân. Sử dụng sản phẩm thoa hoặc thuốc uống được kê toa để điều trị. Bên cạnh đó không quên làm sạch thật kỹ da mặt.

3. Khi sử dụng oxy già cần lưu ý

Những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng oxy già:

  • Xem xét nồng độ, thành phần của oxy già. Khi sử dụng cho vết thương hở hãy đưa cho dược sĩ xem xét và lựa chọn oxy già hợp lý.
  • Tuyệt đối không sử dụng oxy già trong quá trình điều trị mụn
  • Không sử dụng cho vết thương bắt đầu có da non. Sẽ khiến vết thương nặng hơn và không sản sinh tế bào mới.

Hy vọng với câu trả lời cho câu hỏi dùng oxy già trị mụn liệu có tốt sẽ giúp bạn có thêm những thông tin trong quá trình trị mụn. Chăm sóc bản thân thật tốt để phòng tránh mụn tái đi tái lại nhiều lần và đừng quên tìm đến bác sĩ da liễu để có được hướng điều trị tốt nhất!

nguồn: https://beautysmile.vn/