Làm sao để mắt hết sưng sau khi khóc

Làm sao để mắt hết sưng sau khi khóc, các bạn gái thường hay bị tổn thương trong chuyện tình yêu hay trong gia đình vì thế khi các bạn gái khóc thì làm gì để mắt mau chóng hết sức để ngày mai khi đi làm mọi người sẽ không ai hay biết.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Cách làm mắt hết sưng hiệu quả dành cho các bạn gái hãy xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ nhé

1. Tại sao khi khóc mắt lại sưng

Theo như nhiều nhà nghiên cứu nhận định, thì nước mắt cũng được phân chia thành 3 loại rất khác nhau:

Thông tin tham khảo: giá collagen

  • Nước mắt cơ bản: Đây được xem là những giọt nước mắt thường sẽ được tiết ra nhanh chóng thường xuyên nhằm giúp các bạn gái tiến hành bôi trơn các mô, giúp bảo vệ mắt một cách được xem là tốt nhất có thể. Vì thế, những giọt nước mắt cũng có 1 vai trò góp phần mang đến các chuyển động làm mắt trở nên mượt mà, giúp cho ma sát trong mí mắt.
  • Nước mắt kích ứng: Loại nước mắt thông thường này tiết ra khi các bạn gái gặp những tác nhân đến từ bên ngoài, ví dụ lúc các bạn gái thái hành thường bị cay mắt hoặc khi các bạn gái bắt đầu xuất hiện các loại bệnh liên quan về mắt. Nước mắt của các bạn gái trong điều kiện này sẽ giúp nhanh chóng làm dịu những cảm giác khá đau nhức, đồng thời mang đến cho các bạn gái nhiều tác dụng diệt khuẩn.
  • Nước mắt cảm xúc: Đây được xem là thứ nước mắt biển hiện nguyên nhân cho sự vui buồn, những cảm xúc thật của mỗi bạn gái trong cuộc sống. Các nhà khoa học đã nghiên cứu vẫn chưa có một lời lý giải nào xác thực nào về loại nước mắt trông bí ẩn này.

2. Cách làm mắt hết sưng sau khi khóc

Chắc chắn nhiều bạn gái không ai muốn mình sở hữu một đôi mắt không đẹp sưng to sau khi khóc, đặc biệt là riêng với phụ nữ, vốn luôn được xem là yếu đuối và nhạy cảm hơn nhiều so với các bạn nam giới. 

Rửa mặt bằng nước lạnh

Thông tin tham khảo: Collagen là gì?

Đây được xem là cách chữa cháy phải nói là nhanh nhất khi các bạn gái đang ở nơi công cộng hoặc ở nơi có nhiều người. Các bạn gái nên vào ngay nhà vệ sinh rồi tiến hành rửa mặt bằng nước lạnh.

Chuẩn bị và ùng 2 tờ khăn giấy nhanh chóng gấp thành hình vuông rồi các bạn gái tiến hành nhúng qua nước lạnh, sau đó các bạn gái nhẹ nhàng tiếp tụ ấn giấy lên mí mắt của mình mỗi bên trong khoảng thời gian 15 giây. Lưu ý nhớ thêm một động tác nữa là hãy ngước mắt nhìn lên phía trên, các bạn gái đặt ngay khăn giấy ở mi mắt dưới thêm khoảng thời gian 15s mỗi bên nữa. Các bạn gái lúc này nên chờ vùng da mắt mau chóng khô lại và các bạn gái nên lặp lại khi mắt các bạn gái còn sưng nhiều.