Làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại

Làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại, hiện tượng kinh nguyệt không đều sẽ khiến nhiều chị em cảm thấy âu lo và hơi mệt mỏi vì không biết đâu mà lần.

Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Vậy làm gì để kinh nguyệt mau đều trở lại đây, hãy xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ nhé.

1. Tác hại của kinh nguyệt không đều

Biểu hiện thường thấy của kinh nguyệt không đều sẽ là chậm kinh, và mất kinh hay máu kinh bắt đầu thay đổi cả về lượng và sắc…

Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Việc các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều không chỉ khiến các chị em vô cùng cảm thấy mệt mỏi, và đau bụng dữ dội, hay đau lưng, nhiều cái khó chịu nữa mà còn dẫn đến tình trạng nguy cơ vô sinh. Vì hiện tượng kinh nguyệt không đều, nếu các chị em không được điều trị kịp thời sẽ rất ảnh hưởng đến tuyến giáp, khả năng thụ thai.

Có nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chu kỳ kinh nguyệt nếu không đều còn khiến các chị em bị hiện tượng đau đầu (chiếm khoảng 20% tỷ lệ đau đầu ở nữ giới). Nguyên nhân chính là do kinh nguyệt không đều dẫn đến ra máu nhiều, làm các chị em kéo dài ra máu và không theo chu kỳ cố định, dẫn đến các chị em thiếu máu, bắt đầu xuất hiện tình trạng đau đầu, cảm thấy mệt mỏi, loạn nhịp tim…

Việc các chị em kinh nguyệt không đều còn có thể là các chị em đang có thể mắc một trong những bệnh nguy hiểm tiềm năng như u xơ tử cung, u nang buồng trứng..

2. Làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại

Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Kinh nguyệt nếu không đều thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến có thể là do tâm lý và bệnh lýnền nào đó hoặc việc các chị em thay đổi môi trường sống, hay là thay đổi thói quen trong sinh hoạt… Dù là nguyên nhân nào đi nữa, thì các chị em nên biết cách phòng ngừa làm sao để tránh đi tình trạng kinh nguyệt không đều.

Để các chị em phòng ngừa kinh nguyệt không đều, tốt nhất là các chị em nên cố gắng thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống hằng ngày như ăn đầy đủ các dưỡng chất, ăn đủ bữa, và chú ý ăn nhiều rau củ quả. Tập thể dục phải thường xuyên với môn thể thao mà các chị em thấy phù hợp, việc này sẽ vô tình giúp sức khoẻ các chị em được tăng cường, giúp cho tinh thần thoải mái, và làm mạch máu các chị em lưu thông tốt, từ đó giúp các chị em có 1 cơ thể duy trì ổn định.

Ngủ đủ giấc là rất tốt, các chị em không nên thức khuya quá nhiều và thường xuyên, các chị em cố gắng giữ tâm trạng mình luôn thoải mái, tránh để bị stress, và mất ngủ.

Lưu ý các chị em không nên sử chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, caffein trong các ngày của thời kỳ kinh nguyệt, đồng thời các chị em không sử dụng thực phẩm có chứa tính cay, nóng.