Lòng bàn chân nổi chấm đỏ là bệnh gì?

Lòng bàn chân nổi chấm đỏ là bệnh gì?, hiện tại có 1 số bạn trẻ hay các anh chị vô tình bị mắc phải triệu chứng khi thấy nhiều chấm đỏ li ti dưới lòng bàn chân nhưng không biết mình bị bệnh gì?

Không biết chấm đỏ có gây nguy hiểm đến sức khỏe của mình hay không? xem ngay bài này để biết rõ nguyên nhân nhé.

1. Nốt đỏ ở lòng bàn chân và bàn tay là bệnh gì?

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến các bạn bị chấm đỏ ở lòng bàn chân hay bàn tay. Có thể là dị ứng hay bệnh lý. Nếu thật sự là dị ứng thì luôn khiến bạn có cảm giác ngứa và khó chịu vô cùng, tuy nhiên ngược lại nếu bạn không có triệu chứng ngứa thì bạn nên xem qua các nguyên nhân này.

2. Nổi nhiều nốt mẩn đỏ ở lòng bàn chân, lòng bàn tay có phải do gan không?

Chắc chắn không thể khẳng định 100% khi đoán bệnh online được mà các bạn phải đi khám trực tiếp mới biết được chính xác mình bị do dị ứng hay là do gan làm bản nổi mẫn đỏ. Bạn có thể thu xếp đến ngay các cơ sở y tế để khám chữa và bắt đúng bệnh.

Tuy nhiên, nếu các bạn để ý những nốt đỏ ở lòng bàn tay hay lòng bàn chân của bạn thành từng mảng nhìn thì giống như màu son hồng, ấn vào thì có thể hoàn toàn bị mất màu, hoặc bầm tím ( với người bị lâu). Quan sát và chú ý kĩ còn có thể thấy có rất nhiều động mạch li ti lan rộng ra rất nhanh thành từng mảng.

 Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Nguyên nhân có thể do sự phục hồi của virus viêm gan B trong cơ thể mà bạn không hay biết bắt đầu hoạt động hoặc do bệnh gan đang ở thời kỳ trầm trọng hơn. Lòng bàn tay của bạn nổi mẩn đỏ, lan ra nhanh kẽ các ngón tay chỉ có thể là do bệnh gan. Thường kèm theo triệu chứng phát ban đỏ ở tay.

Vì thế nổi nốt đỏ ở lòng bàn chân và lòng bàn tay cũng có thể do bệnh lý khác liên quan đến huyết áp cao hoặc dẫn đến tình rạng thiếu máu gây ra.

Với tình trạng bắt đầu tái phát như bạn, bạn không nên chủ quan  được mà cần thu xếp công việc rồi đi khám chữa để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. tránh để tình trạng bệnh trở nặng, trở ngại rất lớn trong việc điều trị, làm giảm nhanh chất lượng cuộc sống cũng như khiến sức khỏe của bạn không còn như trước.

nguồn: https://beautysmile.vn/