Lông chân có tự rụng không?

Cũng giống như các bộ phận khác nhau, lông chân cũng có vai trò nhất định đối với cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, lông chân mọc quá đen hoặc quá dài gây mất thẩm mỹ khiến nhiều người nhìn vào cảm thấy khó chịu. Lông chân có thể tự rụng không? Có phương pháp nào khiến lông chân được triệt mất vĩnh viễn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Lông chân có tự rụng không?

Lông không chỉ mọc ở chân mà còn nhiều ở bộ phận khác như nách, mặt, tay,… Nếu bạn để ý kỹ có thể thấy một em bé sơ sinh khi sinh ra sẽ có một lớp lông rất mượt và sẽ tự rụng đi. Sở hữu sau khoảng 100 ngày thay vào đó có một sợi tóc cứng hơn.

Sự phát triển của tóc được điều chỉnh bởi một loại hormone đặc biệt. Người ta thấy các sợi lông trên da phát triển nhanh chóng, nhưng trên thực tế, sự phát triển này diễn ra dày đặc hơn ở lớp biểu bì bên ngoài, dưới bề mặt da. Bên trong nang lông sẽ phân chia và nhân lên bên trong nang lông, đẩy các tế bào già cỗi ra ngoài, lúc này các tế bào già cỗi sẽ thoát ra khỏi nang lông và sẽ hình thành lông.

Quá trình phát triển của lông trên cơ thể người thường qua 3 giai đoạn, bao gồm giai đoạn nảy mầm, giai đoạn chuyển tiếp và giai đoạn đào thải của nang lông.

Lông chân có tự rụng không? Trên thực tế, lông trên cơ thể bị lỏng và rơi ra ngoài. Tuy nhiên, thời gian để hoàn thành quá trình mọc lông thường rất lâu. Ngoài ra, khi lông đã rụng, các tế bào khác sẽ tái tạo và bắt đầu phát triển.

Vì vậy, nhìn chúng bạn sẽ không cảm nhận được quá trình tự rụng lông và nói chung nếu muốn tẩy sạch, bạn phải can thiệp bằng các phương pháp khác thay vì đợi long tự rụng.

Các phương pháp triệt lông hiệu quả nhất hiện nay

Sau khi có câu trả lời thắc mắc lông chân có tự rụng không, nhiều người băn khoăn không biết làm sao để triệt lông an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, rất nhiều phương pháp tẩy lông chân tại nhà được áp dụng:

Dùng dao cạo lông

Sử dụng dao cạo lông chân là phương pháp dễ dàng và nhanh chóng nhất để nhổ lông chân, tuy nhiên phương pháp này gây ra nguy cơ tiềm ẩn làm tổn thương da và không làm sạch tận gốc lông của bạn trong một thời gian ngắn.

Hiện nay trên thị trường có bán một số dòng dao cạo chuyên dụng để chăm sóc vùng da nhạy cảm của bạn, khi tẩy lông bạn nên chọn những sản phẩm an toàn khi sử dụng, bạn cũng có thể kết hợp với kem làm rụng lông để tránh gây tổn thương trong quá trình tẩy lông bằng phương pháp này giữ cho da mịn màng chỉ vài ngày, 1 đến 2 tuần sau lông sẽ mọc trở lại tùy theo vị trí.

Wax lông chân bằng gel

So với việc cạo lông thì wax lông chân mang lại hiệu quả triệt lông lâu hơn vì nó giúp loại bỏ tận gốc các nang lông. Sau khi tẩy lông, bạn có thể giữ được đôi chân mịn màng trong 46 tuần. Giowf đây, bạn có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm tẩy lông từ các cửa hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện chính xác các bước để tránh làm tổn thương da và đạt kết quả triệt lông tốt nhất.

Triệt lông tại nhà với máy cầm tay

Có một số loại máy tẩy lông cầm tay đơn giản mà bạn có thể sử dụng tại nhà. Các sản phẩm này thường nhỏ gọn và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần đặt máy lên những sợi lông mà bạn muốn loại bỏ. Nó loại bỏ tận gốc những sợi lông này.

So với hai phương pháp đầu tiền, máy triệt lông có thể làm sạch hiệu quả những sợi lông cực ngắn chỉ từ 0.5mm. Nếu lần sử dụng, bạn có thể cảm thấy hơi ngứa ran nhưng sau này sẽ quen. Bạn phải kết hợp với việc ngâm nước để có làn da mềm mại hơn.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile