Mọc răng khôn đau mấy ngày

Dù cho răng khôn của bạn mọc lệch, mọc thẳng hay mọc ngầm cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu và đau nhức. Tuy nhiên, mọc răng khôn đau mấy ngày và mức độ đau nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau. Và có cách nào để làm giảm đau tạm thời khi chưa có thời gian hoặc lịch đến phòng khám không?

Răng khôn đau trong bao lâu? Mấy ngày thì hết đau răng khôn?

Chưa có số liệu nào cụ thể để biết mọc răng khôn đau mấy ngày sẽ hết nhưng bạn cũng có thể tham khảo dưới đây một số đặc điểm để hiểu rõ hơn về giai đoạn đau nhức khi mọc răng khôn.

Quá trình mọc đầy đủ của một chiếc răng khôn có thể kéo dài trong vài tháng, một năm thậm chí có thể là vài năm. Do đó, thời gian để cho răng khôn mọc thì còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người và điều kiện chăm sóc sức khỏe khác nhau.

Người mọc răng khôn sẽ trải qua những cơn đau này đến cơn đau khác, đau từ thời điểm mới bắt đầu mọc đến khi nó đã được mọc. Tương ứng với với mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có cơn đau khác nhau.

Mỗi lần mọc răng khôn có cảm giác đau có thể ít haowcj nhiều còn tùy thuộc vào hướng răng, vị trí răng và kích thước của nó nữa.

Tình trạng đau nhức răng khôn sau vài ngày sẽ khác nhau ở mỗi người, có người chỉ đau tầm 1 đến 2 ngày khi mọc răng khôn thậm chí còn kéo dài lâu hơn.

Khoảng cách mọc và số lượng răng khôn giữa các răng của mỗi người là khác nhau. Vì vậy, mọc răng khôn đau mấy ngày thì tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mọc bao nhiêu cái răng khôn.

Phải làm gì để giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả

Đau nhức răng khôn mấy ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn, sinh hoạt và nhai hằng ngày và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn nữa. Vì vậy cách giảm đau khi mọc răng không là một điều rất cần thiết bạn cần nên biết để giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Cách giảm đau răng khôn tại nhà hiệu quả

Khi mọc răng khôn nên vệ sinh răng miệng đầy đủ để tránh các con vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh viêm nướu, nhiễm trùng. Mọi người nên đánh răng mỗi ngày ít nhất là 2 lần, nên sử dụng bàn chải mềm và nhẹ để không làm tổn thương nướu răng. Đồng thời sử dụng nước muối tự chế hoặc nước muối sinh lý để sát khuẩn trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn giảm đáng kể thời gian mọc của răng khôn.

Bạn cần ăn thức ăn dễ nhai, dễ nuốt và thức ăn mềm hoặc bạn có thể ăn cháo dinh dưỡng hoặc súp để vừa đảm bảo chất dinh dưỡng và vừa đảm bảo được sức khỏe không ảnh hưởng đến vị trí mọc răng. Tuyệt đối tránh ăn những đồ ăn nóng, lạnh, cứng vì chúng làm cơn đau của bạn không giảm mà còn kéo dài thêm.

Nhổ răng để chấm dứt tình trạng đau nhức và ngăn ngừa các biến chứng

Theo chỉ định cuối cùng là nhổ răng khô khi không thể giữ được răng. Đây được xem là trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây cơn đau nhức kéo dài. Có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về răng miệng nên cần tiến hành càng sớm càng tốt.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì