Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km, bạn là 1 trong những người thích tập thể dục vì bạn ý thức được rằng tập thể dục sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc mang lại trái tim khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng và đặc biệt tối ngủ ngon giấc hơn.

Chúng ta đều không phủ nhận lợi ích của việc đi bộ mỗi ngày. Cơ thể bạn sẽ trở nên uyển chuyển và nhẹ nhàng hơn. Nhiều người thắc mắc không biết mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

 Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

1. Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

1.1. Đối với người bị đau xương khớp

Đi bộ với người bị đau xương khớp vô cùng cần thiết. Đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm đau nhức và chữa trị các bệnh về xương khớp. Đối với người bị đau xương khớp thì mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

Câu trả lời cho vấn đề này là phụ thuộc vào chứng đau xương khớp của bạn. Nếu tình trạng nặng bạn không thể luyện tập thể dục thì không nhất thiết. Đối với tình trạng nhẹ hơn bạn hoàn toàn có thể thay đổi số km tùy thuộc vào sức khỏe của bản thân. 

Bên cạnh đó thì bổ sung collagen, canxi, vitamin D và các khoáng chất khác cũng là một trong những cách giúp giảm đau xương khớp.

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

1.2. Đối với người rèn luyện sức khỏe

Đối với người rèn luyện sức khỏe thì bạn cần dành ra 6000 bước đi bộ mỗi ngày. Tối thiểu số bước cần đi là 3000 bước. Để đo dựa trên số km thì bạn cần đi từ 2,4-4,8km mỗi ngày. Có thể chia thành 2 lần tập, buổi sáng và buổi tối mỗi ngày.

1.3. Đối với người giảm cân

Giảm cân cần có thời gian kiên trì luyện tập. Bạn không thể trong một sớm một chiều có thể giảm được cân nặng của mình. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn muốn giảm 1kg thì cần đi bộ 112km. Điều này là không thể trong một ngày. Vì thế bạn cần có chế độ luyện tập và ăn uống. Dựa trên quy tắc lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao thì bạn sẽ nhanh chóng giảm được số cân nặng của mình.

2. Những lưu ý khi đi bộ 

Những lưu ý cần biết khi tập thể dục bằng cách đi bộ mỗi ngày:

Cần chọn đôi giày phù hợp: mềm, êm chân và nhẹ. Điều này đối với những người bị đau xương khớp lại càng quan trọng hơn. Giúp bạn tránh được những vấn đề không mong muốn, ảnh hưởng xấu đến xương khớp. Việc mang một đôi giày tốt cũng hỗ trợ bạn không bị đau nhức chân sau luyện tập.

Tăng cường độ tập luyện: Thời gian đầu khi cơ thể chưa quen có thể rất dễ bị mệt vì thế bạn cần điều chỉnh cường độ tập luyện của mình từ ít đến nhiều hơn mỗi ngày. Cơ thể sẽ học thích nghi với điều đó và không bị mệt khi tập thể dục nữa.

Sải bước chân ngắn: Sải bước chân quá dài sẽ gây ảnh hưởng đến đầu gối, dễ xảy ra tình trạng chấn thương.

Chế độ ăn uống: Đối với người đi bộ để giảm cân thì bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Bổ sung nhiều chất xơ, giảm đồ ăn tinh bột và giàu mỡ.

Hy vọng thông tin mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích. Chúc bạn đạt được thành công như mong muốn.

nguồn: https://beautysmile.vn/