Nên uống vitamin c khi nào?

Nên uống vitamin c khi nào để đạt hiệu quả tốt nhất và để cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất là những thông tin đáng quan tâm tới tất cả mọi người. Vì như bạn cũng đã biết vitamin C đóng những vai trò vô cùng quan trọng và thiết yếu đối với cơ thể con người. Không chỉ trong sức khỏe mà còn trong làm đẹp. Vì vậy thiếu hụt sẽ gây ảnh hưởng xấu mà chúng ta không hề mong muốn. Vậy bổ sung vitamin C như thế nào để đạt hiệu quả cao?

1.   Nên uống vitamin c khi nào – bổ sung vitamin C đúng cách.

Không chỉ riêng đối với những ai bị thiếu hụt vitamin C mà ai ai trong chúng ta cũng cần quan tâm tới vấn đề bổ sung đầy đủ vitamin c cho cơ thể. Vậy có những cách bổ sung vitamin C nào hiệu quả đối với tất cả mọi người?

Đối với người thiếu hụt vitamin C

Đối với những ai thiếu hụt vitamin C thì việc bổ sung và kiến thức về nên uống vitamin C khi nào cần được đặt lên hàng đầu và cần đến phương pháp bổ sung chuyên biệt hơn.

Thông tin tham khảo: Serum dưỡng da tốt trên thị trường

 • Nạp qua viên uống bổ sung vitamin C cho cơ thể. Viên uống có rất nhiều loại khác nhau bạn chỉ cần lựa chọn loại thích hợp hay phù hợp với kinh tế là được.
 • Bổ sung qua thực phẩm ăn hằng ngày. Đây cũng là phương pháp mà các chuyên gia hay y bác sĩ khuyên dùng.

Bạn nên kết hợp cả hai cách để mang đến hiệu quả tốt nhất. Nhưng chú ý với viên uống bạn cần sử dụng với liều lượng phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đối với người bình thường

Nên uống vitamin C khi nào? Đối với người bình thường chúng ta chỉ cần chú ý hơn trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vì vitamin C có trong rất nhiều thực phẩm khách nhau nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Đặc biệt nhiều trong hóa quả trái cây và trong rau xanh.

Đây cũng là những loại thực phẩm bạn nên sử dụng thường xuyên vì rất có lợi cho sức khỏe con  người hay còn là sức đẹp.

2.   Nên bổ sung vitamin c khi nào? 

Vitamin C là loại vitamin có tác dụng rất tốt đối với cơ thể và hầu như không ghi nhận nhiều về tác dụng phụ khi sử dụng. Và việc nên uống vitamin C khi nào cũng không có quy tắc nhất định. Còn nếu là dạng thuốc hay thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ bổ sung thì chỉ cần làm theo hướng dẫn hay chỉ định của bác sĩ.

Nhưng đặc biệt bạn cần chú ý đến liều lượng sử dụng vitamin C. Tuy tốt nhưng cũng chỉ ở lượng phù hợp, việc thừa vitamin C cũng gây ra một số tác dụng không mong muốn. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để biết rõ hơn:

 • Độ tuổi 6-11 tháng cần 25-30mg/ ngày.
 • Độ tuổi 1-6 tuổi cần 30mg/ ngày.
 • Độ tuổi 10-18 tuổi cần 65mg/ ngày.
 • Người lớn: 70mg/ ngày.

3.   Nên bổ sung vitamin c khi nào lỡ thừa vitamin C thì sao?

Việc thiếu vitamin C gây nhiều nỗi lo cho con người nhưng bên cạnh đó thừa vitamin C cũng sẽ mang lại nhiều tác dụng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Ví dụ như:

 • Rối loạn tiêu hóa.
 • Loát hay viêm dạ dày.
 • Triệu chứng mất ngủ, đau đầu.
 • Nguy cơ bệnh gút.
 • Khó tổng hợp vitamin A…

Đặc biệt bất lợi đối với phụ nữ có thai khi bị thừa vitamin C trong thai kỳ. Vì vậy việc tìm hiểu và tư vấn về nên uống vitamin c khi nào và liều dùng ra sao là rất quan trọng và cần thiết.

4.   Ngoài thắc mắc nên bổ sung vitamin c khi nào thì cần lưu ý

Ngoài việc quan tâm đến nên uống vitamin c khi nào thì cần chú ý một số lưu ý dưới đây để đạt hiệu quả cao hơn.

 • Uống nhiều nước hơn.
 • Nên sử dụng khi đói sẽ hấp thụ tốt hơn.
 • Nếu đang sử dụng vitamin C với lượng lớn do nhu cầu thiếu hụt không nên dừng đột ngột.
 • Nếu nhận thấy biểu hiện khác thường sau khi sử dụng hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và chữa trị.

Trên đây là một số chia sẻ về việc nên uống vitamin C khi nào để đạt hiệu quả và phòng tránh tác dụng không mong muốn. Nếu bạn đã nắm được thông tin cần thiết hãy áp dụng ngay nhé.

 Nguồn: https://beautysmile.vn/