Ngồi xuống đứng lên bị chóng mặt là bệnh gì

Ngồi xuống đứng lên bị chóng mặt là bệnh gì, ai trong mỗi chúng ta chắc cũng sẽ có lần trong đời chịu cảm giác đó là khi ngồi xuống và đứng lên chúng ta bị hoa mắt, chóng mặt.

Đây được xem là những biểu hiện bình thường nhưng nếu lâu lâu xảy ra thì không sao, nếu xảy ra thường xuyên thì đó là lời cảnh báo chứng hạ huyết áp, có thể dẫn đến nhiều tác hại cho sức khỏe.

Chính những yếu tố này làm cho  chúng ta chóng mặt hoa mắt đó là việc bạn thay đổi nhanh chóng từ tư thế ngồi rồi sau đó đứng dậy quá nhanh là trái tim bạn không thể thích nghi và bơm máu thêm khiến vô tình huyết áp giảm nhanh chóng trong vòng một phần nhỏ của giây.

1. Nguyên nhân khi đứng lên bị chóng mặt là bệnh gì

Thông tin tham khảo:Collagen có tác dụng gì?

Theo các bác sĩ y khoa khuyến cáo là do thay đổi nhanh chóng này vô tình đã ngay lập tức ảnh hưởng tới mắt của con người, làm giảm nhanh chóng lượng oxy và đường mà máu cung cấp trực tiếp cho võng mạc – vùng mắt trong việc chịu trách nhiệm phát hiện ánh sáng.

Lúc này, tác động của võng mạc bắt đầu phát ra những tín hiệu ánh sáng lóe lên cảm giác thật bất thường, hoặc có thể sẽ khiến việc tối xầm lại. Việc nhanh chóng hoa mắt chỉ xảy ra trong giây lát trước khi bạn cảm thấy trái tim có thể điều chỉnh huyết áp về lại chế độ bình thường.

2. Nếu hiện tượng hoa mắt chóng mặt xảy ra thường xuyên

 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì?

Nếu những ai gặp tình trạng trên nên đi khám vì nếu để lâu thì hiện tượng hoa mắt chóng mặt xảy ra thường xuyên, sẽ là lời cảnh báo đến bạn bệnh hạ huyết áp tư thế đứng – còn được gọi là hạ huyết áp tư thế – được xem là một hình thức của huyết áp thấp có thể xảy ra khi đứng lên từ ngồi hoặc nằm. Hạ huyết áp nhanh chóng tư thế đứng có thể làm cho cơ thể của bạn cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng, và có thể ngất xỉu ngay lập tức.

Hạ huyết áp trong tư thế đứng có thể xảy ra thường xuyên cho bất cứ ai nhưng phổ biến nhất ở người lớn tuổi. Hạ huyết áp tư thế đứng thường là triệu chứng nhẹ, có thể kéo dài vài giây đến vài phút sau khi đứng. Tuy nhiên, việc hạ huyết áp tư thế đứng diễn ra lâu dài có thể là một dấu hiệu  hay một lời cảnh báo của nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn, do đó, các bạn ai đang bị cần đi khám bác sĩ nếu thường xuyên xảy ra hiện tượng cảm thấy choáng váng khi đứng.

nguồn:https://beautysmile.vn/