Sữa hạt sen có tác dụng gì

Sữa hạt sen có tác dụng gì, nhiều chị em do quá bận bịu với công việc dẫn đến ăn thiếu chất nên việc các chị em chịu khó bổ sung bằng cách uống sữa hạt sen giúp cho cơ thể các chị em ngày càng khỏe hơn, ngoài ra còn giúp các chị em trong việc làm đẹp nữa.

Hãy cùng Beautysmile khám phá bài viết dưới đây để biết được công dụng thật sự của sữa hạt sen nhé.

Sen từ bấy lâu nay luôn được biết đến à cây thuốc quý và hầu hết với tất cả các bộ phận đều có những công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong đó, thành phần hạt sen cũng được nghiên cứu khá kỹ và được phát hiện là sẽ mang lại nhiều công dụng khác nhau rất tốt cho sức khỏe của con người.

1. Sữa hạt sen có tác dụng gì?

Hạt sen được xem là nguyên liệu có chứa nhiều thành phần protein, magiê, phốt pho, kali, trong khi đó các nhà dinh dưỡng chỉ ra là có hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68g carbohydrate, 17-18g protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5g mỡ, còn lại thì có các thành phần khác như: nước (13%), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho).

Chính nhờ vào các hàm lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào như vậy mà nếu các chị em mà sử dụng hạt sen sẽ có rất nhiều tác dụng khác nhau đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là khi các chị em kết hợp với sữa.

2. Sữa hạt sen tốt cho sức khỏe

Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Nếu các chị em chú ý thì sẽ có 1 công dụng khác của sữa hạt sen là giúp các chị em trong việc chữa bệnh mất ngủ, giảm quá trình suy nhược thần kinh. Các chị em uống sữa hạt sen mỗi ngày có thể nhanh chóng giúp giảm tình trạng căng thẳng, và mệt mỏi, giúp các chị em có một giấc ngủ sâu hơn. Sữa hạt sen còn có nhiều tác dụng chống lại sự viêm nhiễm, giúp các chị em thanh nhiệt và điều đặc biệt là chống lại viêm lợi.

Sữa hạt sen nếu các chị em có thể dùng kết hợp với các nguyên liệu khác để nhanh chóng tăng dược tính, giúp các chị em trong việc điều trị chứng mất ngủ, giảm đau đầu khá hiệu quả. Các nguyên liệu kết hợp này cùng bao gồm như: thục quy, nhân trần, ngải cứu, đậu xanh, đậu đen,….