Sưng nướu răng và nổi hạch cảnh báo bệnh gì

Sưng nướu răng và nổi hạch, nếu chị em nào khi phát hiện mình bị sâu răng thì nên chịu khó đi đến nha khoa nào đó để chữa trị kịp thời chứ nếu để quá lâu thì răng nướu của các chị em sẽ bị viêm nhiễm nặng.

Khi dấu hiệu về răng bắt đầu xuất hiện lúc này các chị em đã mắc phải các bệnh lý liên quan đến răng miệng.Hãy cùng tìm hiểu cùng Beautysmile để biết là tình trạng sưng nướu răng và nổi hạch cảnh báo là bệnh gì nhé.

1. Vì sao bị sưng nướu răng và nổi hạch? 

Nổi hạch ngày nay được xem là phản ứng tự nhiên của cơ thể con người để chống lại  những tác động do các vi khuẩn tấn công. Hạch chính là thành phần tổ chức các tế bài lympho có tác dụng giúp cho việc sản sinh ra các kháng thể và sự hình thành tế bào bạch cầu để chống lại nhanh chóng tác nhân gây bệnh.

Khi các chị em thấy xuất hiện hạch tại bất kỳ vị trí nào trên cơ thể  của mình cũng cần hết sức cẩn trọng, vì đây được xem là dấu hiệu cho thấy khu vực đó của các chị em đang bị vi khuẩn tấn công gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng.

Do đó, việc các chị em bị sưng nướu răng và nổi hạch là hai dấu hiệu cảnh báo các chị em cho thấy viêm nướu đã chuyển sang giai đoạn khá nặng, các chị em cần đến các biện pháp can thiệp kịp thời để tránh gây ra nhiều vấn đề quá sức nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng.

2. Sưng nướu nổi hạch có nguy hiểm không? 

Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Các bác sĩ răng miệng khuyến cáo là trong các trường hợp các chị em bị sưng nướu lợi răng và nổi hạch là do tác động mọc răng khôn, thì có thể tình trạng này sẽ có chiều hướng thuyên giảm sau khoảng 1 – 2 tuần khi răng khôn các chị em tạm dừng mọc. Nhưng nếu không phải nguyên nhân gây sưng và nổi hạch xảy ra ở lợi là do các bệnh lý về vấn để răng miệng, thì có thể gây nguy hiểm và tạo ra những biến chứng sau:

Khi các chị em mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy… vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công vào chân răng, phá vỡ đi nhanh chóng sự liên kết giữa nướu và chân răng, tạo ra 1 khoảng ở tại ngay tại vị trí này. Ngoài ra, nướu các chị em sẽ không còn bám chắc vào chân răng nữa, vô tình khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công chân răng nhiều hơn, dễ làm hỏng đến cấu trúc răng, dẫn đến răng các chị em sẽ bị lung lay và có thể bị rụng răng.