Thời gian ăn kiêng chống sẹo

Sẹo xăm, sẹo mụn, sẹo ở bụng, sẹo ở mặt, sẹo ở chân… trên cơ thể có rất nhiều loại sẹo khác nhau nhưng cũng không có quy luật chung cho một số loại sẹo là để vết thương nhanh lành hơn. Vậy làm những cách nào để làm lành sẹo, nên ăn gì và không nên ăn gì để tránh bị lồi sẹo và thời gian ăn kiêng chống sẹo là bao lâu?

Sẹo gồm có những loại nào?

Để giúp bạn xác định phải làm gì? Bạn nên ăn gì? Thời gian ăn kiêng chống sẹo là bao lâu? Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu các loại sẹo và kiểm tra xem loại sẹo của bạn có thể là loại sẹo nào và hãy xem xét giải pháp tốt nhất.

Sẹo là một vấn đề về da có thể nói rằng hiểu hiện của sẹo là vô hình vô kể, nhưng có 4 loại sẹo chính:

Sẹo bình thường này cho thấy thường phẳng và trắng, những thứ này chỉ ra rằng những vết sẹo phổ biến hơn. Bạn phải biết cách thoa sẹo đúng cahs và không để da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời và cần có chế độ ăn kiêng chống sẹo hợp lí thì sẹo mới nhanh chóng biến mất.

Sẹo teo là loại sẹo do thủy đậu nặng hoặc mụn gây ra. Đây là loại sẹo rất khó lành và không thể lấp đầy các lỗ thủng có lành lại một cách tự nhiên được.

Sẹo phì đại: khác với hai loại sẹo trước, những vết sẹo này thường có màu hồng đỏ, dày và sưng to.Nguyên nhân của loại sẹo này thường do bị bỏng để lại.

Sẹo lồi được hình thành do sự phát triển quá mức bất thường của collagen ở lớp biểu bì trong quá trình làm lành vết thương. Cúng thương phát triển bình thường như các loại sẹo khác sau đó dài dần và rộng ra từ vài mm đến dài tận cm xung quanh vết thương ban đầu

Làm sao để chữa sẹo và thời gian ăn kiêng chống sẹo là bao lâu?

Mất khoảng 18 tháng để làm lành một vết sẹo bình thường. Giữa thời điểm nó xuất hiện và thời gian làm lành, nó trải qua rất nhiều chuyển biến khác nhau. Bạn có thể xác định xem vết sẹo đang ở giai đoạn nào để biết thời gian. Chế độ chống sẹo của bạn kéo dài khi nào và trong bao lâu.

Đầu tiên, khi máu ở vết thương đông lại sẽ xuất hiện vảy để bịt kín vết thương. Do đó, vết sẹo sẽ chuyển sang màu đỏ hồng khi các mạch máu mới được hình thành. Trong thời kỳ này, các nguyên bào sợi tế bào chứa collagen và elastin tạo nên lớp da thứ hai tại vị trí tổn thương, hãy lưu ý đây là thời điểm bạn cần ăn kiêng để tránh bị sẹo bất thường.

Sau tầm 10-15 ngày, vết sẹo sẽ bắt đầu lành lại. Theo thời gian, nó sẽ giống như một vết sẹo bình thường. Cuối tháng thứ 18, sẹo sẽ đến độ chín. Trong khoảng thời gian này, đó là thời điểm tốt nhất để giảm cân sẹ và tăng tốc độ chữa lành.

Để vết sẹo mau lành nhất có thể, điều quan trọng là lần đầu tiên nó xuất hiện, bạn nên tuân thủ thời gian ăn kiêng chống sẹo cho đến khi nó lành hẳn và không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để tránh sẹo đen, hãy thoa kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF vừa đủ cho da.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile