Thức khuya có mập không?

Thức khuya có mập không?, giấc ngủ đối với con người vô cùng quan trọng vì khi chúng ta ngủ đúng giờ và đủ giấc thì mới tái tạo lại năng lượng cho một ngày mới còn nếu 1 ngày chúng ta ngủ quá ít thì sẽ dẫn đến mệt mỏi và người thì cứ lừ đừ khó chịu, không thể tập trung mà làm việc đạt năng suất cao được.

Nhưng thời gian gần đây nhiều chị em đang thực hiện giảm cân mà không thấy hiệu quà nên có thắc mắc là không biết có phải do các chị em thức khuya hay không mà sao tập gym hoài không giảm cân.Hãy cùng Beautysmile tìm hiểu trong bài viết này xem việc thức khuya thật sự có dẫn đến tình trạng mập hay không nhé.

1. Thức khuya có tăng cân không?

Các nhà khoa học ngày nay đã tìm hiểu và chứng minh, khuyến cáo làm việc vào ban đêm dễ bị tình trạng tăng cân hơn 36% so với những người bình thường lựa chọn giải pháp ngủ đúng giờ. Nguyên nhân việc các chị em hay thức khuya dẫn đến quá trình tăng cân do tiêu hao quá nhanh năng lượng khiến các chị em cảm thấy đói và cần nạp nhiều hơn năng lượng. Chính vì thế mà việc thức khuya có thể xảy ra tình trạng tăng cân.

Thức khuya cũng là 1 trong các nguyên nhân gây ra bởi hai yếu tố gồm thể chất và cảm xúc. Có thể do mặc cảm về ngoại hình cơ thể của các chị em do thức khuya và dẫn đến tăng cân cũng là một trong những nhân tố dẫn tới bệnh trầm cảm. Được biết là quá trình hai yếu tố này tác động quá lại khiến tình trạng cơ thể các chị em trở nên ngày càng tồi tệ hơn. Từ đó dẫn đến vấn đề cân nặng không được kiểm soát tốt.

2. Tác hại của thức khuya

Thông tin tham khảo:Collagen là gì – Sắc Ngọc Khang

Thức khuya sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân có khả năng gây nên hội chứng chuyển hóa. Khi chất lượng của giấc ngủ giảm đáng kể, thì nồng độ glucose trong cơ thể các chị em dần thay đổi dẫn đến các rối loạn khác.

Tình trạng béo phì hiện đang là một trong những vấn đề nhức nhối và đáng báo động ở độ tuổi trung niên ở Mỹ. Thời lượng tích lũy mất ngủ xảy ra lâu dài có thể dẫn đếnnhanh chóng chứng rối loạn trao đổi chất và gây ra bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì.