Tim đập bao nhiêu lần 1 ngày

Tim đập bao nhiêu lần 1 ngày, bình thường ít bạn nào chú ý nhịp tim của mình nhưng vấn đề tìm hiểu nhịp tim cũng rất tốt giúp bạn nắm bắt xem nhịn tim nhanh hay chậm có ảnh hưởng gì không và nhịp tim thế nào là bình thường, nhịp tim đập nhanh liệu có bị bệnh gì không? nhiều câu hỏi được đặt ra cần các chuyên gia giải đáp.

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Bài viết dưới đây được tham khảo ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa tim. Thông tin đến bạn tim đập bao nhiêu lần 1 ngày và những dấu hiệu cho thấy tim đang gặp vấn đề bất thường. Tham khảo ngay nhé!

1. Tim đập bao nhiêu lần 1 ngày

Nhịp tim chuẩn không phải ai cũng giống nhau. tùy vào thể trạng, độ tuổi mà mỗi cơ thể người sẽ có nhịp tim đập khác nhau. Đối với người 18 tuổi trở lên thì nhịp tim bình thường dao động từ 60-100 nhịp mỗi phút. Người có thể trạng khỏe mạnh thì nhịp tim càng thấp. 

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Với những vận động viên thể thao, nhịp tim trung bình của họ chỉ khoáng 40 nhịp/phút. Bảng đo nhịp tim đập bao nhiêu lần 1 ngày được cập nhật như sau:

Độ tuổi Tiêu chuẩn nhịp tim (nhịp/phút)
Trẻ sơ sinh 120-160
Trẻ 1-2 tháng 80-140
Trẻ 1-2 tuổi 80-130
Trẻ từ 2-6 tuổi 75-120
Trẻ từ 7-12 tuổi 75-110
Người lớn trên 18 tuổi 60-100
Vận động viên 40-60

Nhịp tim của mỗi người sẽ thay đổi vào từng thời điểm khác nhau. Khi bạn hoạt động thể dục thể thao thì nhịp tim sẽ tăng nhanh hoặc khi bị hồi hộp thì cũng vậy. Vì thế để đo được nhịp tim chính xác của cơ thể, bạn cần bình tĩnh giữ trạng thái bình thường.

2. Tại sao tim đập nhanh hoặc đập chậm?

Có nhiều lý do khiến nhịp tim con người thay đổi như đã nhắc đến ở phía trên. Tuy nhiên tại sao tim lại đập nhanh hoặc đập chậm? Những nguyên nhân sẽ được nhắc chi tiết ngay sau đâu:

  • Nhịp tim đập nhanh phụ thuộc vào các yếu tố sau đây: sử dụng chất kích thích như rượu bia, cơ thể bị hồi hộp, tập thể dục, uống đồ uống có cafein,… 
  • Nhịp tim đập chậm lúc cơ thể rơi vào trạng thái hoàn toàn nghỉ ngơi. Một thông tin dành cho bạn là khi nhịp tim chậm hơn thì cơ thể sẽ càng khỏe hơn. Chính vì thế mà các vận động viên thể thao thường chỉ có nhịp tim trung bình tầm 40 nhịp/phút.

3. Nhịp tim như thế nào là bất thường?

Vậy làm sao để nhận biết được sự khác thường của nhịp tim. Rối loạn nhịp tim xảy ra rất phổ biến bao gồm các dạng như sau:

  • Nhịp tim quá nhanh hoặc quá chậm
  • Hoạt động của tim không ổn định lúc nhanh lúc chậm
  • Rối loạn vị trí tim đập
  • Mức độ thường xuyên xảy ra hoặc đôi khi

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim như: rối loạn tâm lý, căng thẳng, stress, lao động quá sức, sử dụng chất kích thích,… Những người có bệnh tim như bệnh thiếu máu cơ tim, bệnh về van tim, cơ tim, tim bẩm sinh,… cũng làm ảnh hưởng đến quá trình tim đập.

Những thông tin về tim đập bao nhiêu lần 1 ngày được cập nhật dựa trên kiến thức y khoa. Chúc bạn có được những kiến thức bổ ích và trái tim thật khỏe mạnh.

nguồn: https://beautysmile.vn/