Trẻ sơ sinh mắt to mắt nhỏ

Trẻ sơ sinh mắt to mắt nhỏ, sinh ra 1 đứa con đã cảm thấy khó khăn mà khi thấy con mình mắt to mắt nhỏ làm cho nhiều cha mẹ lo lắng.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Vậy làm gì để trẻ sơ sinh mắt đều nhau, hãy xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ chính xác nhé.

1. Nguyên nhân khiến mắt trẻ sơ sinh bên to bên nhỏ

Thực tế thì có rất là nhiều nguyên nhân làm cho mắt trẻ sơ sinh có hiện tượng bên to bên nhỏ và có những nguyên nhân chính chắc chắn bố mẹ trẻ cũng không thể nào nghĩ đến. Các nguyên nhân gồm như sau:

Thông tin tham khảo: giá collagen

Do nếp mí hai bên không đều nhau

Đây được xem là nguyên nhân khá là cơ bản, khi mà các nếp gấp mí mắt của 2 bên mắt đứa trẻ không có tình trạng tương đồng nhau sẽ làm cho đôi mắt của trẻ có độ mở khác nhau, hình thành nên trạng thái làm cho mắt bên to bên nhỏ như các bố mẹ quan sát được.

Do sụp mí bẩm sinh

Cũng có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh có biểu hiện mắt bên to bên nhỏ do quá trình bị sụp mí bẩm sinh (khi sinh ra đã bị sụp mí). Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến bố mẹ chưa bao giờ từng nghĩ đến, bởi những suy nghĩ và tưởng sụp mí chỉ tìm thấy và có ở người lớn khi bước vào giai đoạn của sự lão hóa. Thực tế thì tình trạng sụp mí ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra là do quá trình cấu trúc cơ nâng mí mắt của bé chưa phát triển và chưa được hoàn thiện trong quá trình của thai kì, sẽ không liên quan gì đến tuổi tác.

2. Cách thức điều trị cặp mắt bên to bên nhỏ

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Cặp mắt của trẻ bên to bên nhỏ nếu không được nhanh chóng điều trị gần như 100% thì thực trạng này sẽ hình thành và theo trẻ cả đời. Khắc phục nhanh vấn đề giúp con, trước hết các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đi tới và thăm khám bác sỹ nhãn khoa để có thể được xác định rõ chính xác nguyên nhân gây ra vấn đề này là từ đâu? 

Điều trị mắt bên to bên nhỏ do cầu mắt lồi ra

Trong trường hợp nếu chẳng may sự mất cân đối của đôi mắt có thể là do nhãn cầu mắt bị hiện tượng lồi thì hãy cho con thực hiện ngay ca phẫu thuật để điều chỉnh ngay tình trạng mắt lồi nhằm giải quyết vấn đề. Ca mổ sẽ nên được tiến hành sớm trong khoảng thời gian trẻ từ 2-7 tuổi sẽ cho ngay kết quả tốt nhất.

Điều trị mắt bên to bên nhỏ vì sụp mí

Trong trường hợp nếu trẻ bị sụp mí, thì việc điều trị thực tế cũng sẽ dựa vào trên phương thức tiến hành phẫu thuật để giải quyết nhanh vấn đề. Ca phẫu thuật này sẽ thiên về yếu tố thẩm mỹ hơn để giúp trẻ khắc phục sớm tình trạng sụp mí đồng thời sẽ tạo cho trẻ có đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile