Uống Collagen Có Hại Dạ Dày Không?

Sử dụng collagen để chăm sóc cho sức khỏe và sắc đẹp đang ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nên chọn loại collagen nào sử dụng để đảm bảo an toàn, hiệu quả, không ảnh hưởng sức khỏe là vấn đề băn khoăn của rất nhiều chị em hiện nay.

Cũng không ít chị em hoang mang lo lắng đặt ra câu hỏi: Uống collagen có hại dạ dày không?. Hãy cùng đi tìm câu trả lời chị em nhé!

1. Sự “thân thiết” của collagen và Vitamin C

Bên cạnh bổ sung thêm collagen thì cơ thể vẫn nên tự sản sinh thêm collagen tự nhiên. Collagen cần có một môi trường tốt để có thể hoạt động được hết công suất, đó chính là vitamin C.

Bản chất của vitamin C là các acid ascorbic – một trong những chất có tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Chất này giúp kích thích sản sinh collagen rất tích cực. Vitamin C còn giúp cơ thể hấp thụ collagen hiệu quả hơn.  

1.1 Bị bệnh dạ dày có uống collagen được không?

Theo bác sĩ Vũ Thị Kim Thu ( Bệnh viện da liễu TP.HCM) cho biết: 

“Việc sử dụng collagen để bù đắp lại lượng collagen mất đi do tuổi tác không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Nhất là khi bổ sung collagen đường uống không đúng cách còn có thể gây hại tới dạ dày, đường ruột. Do các dạng collagen tinh chất rất tanh và khó uống nên thường thêm các chất hương vị trái cây tự nhiên có nhiều vitamin C giúp dễ uống hơn. Do đó, khi dung nạp quá nhiều vitamin C và các loại acid hữu cơ khác sẽ làm tăng acid dịch vị dạ dày gây tổn hại tới niêm mạc dạ dày lâu ngày gây bệnh dạ dày. Đối với những người đang bị đau dạ dày nếu uống collagen thường xuyên không đúng cách sẽ làm bệnh dạ dày nặng hơn.”

 Qua chia sẻ của bác sĩ Kim Thu thì rõ ràng khi đã bị bệnh dạ dày thì chị em nên thận trọng khi chọn loại collagen để uống và để đảm bảo an toàn thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Uống collagen có hại dạ dày không?

Một số triệu chứng đường tiêu hóa như buồn nôn, tiêu chảy và đau quặn bụng đã được báo cáo khi uống collagen trong một số rất ít các trường hợp. Hiện chưa có bằng chứng nào đáng tin cậy đủ để khẳng định về việc uống collagen gây hại đến dạ dày hay không. Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều lợi ích về việc sử dụng collagen đối với dạ dày nói riêng và đường tiêu hóa nói chung.

Từ bao đời nay, người dân ta đã biết được tác dụng của nước hầm xương và gelatin trong việc điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên, cho đến gần đây thì các nhà khoa học mới khám phá ra rằng, đằng sau sức mạnh dinh dưỡng của những thực phẩm này: Đó chính là Collagen. Đặc tính axit amin của collagen cho phép loại protein đặc biệt này mang lại cho bạn nhiều lợi ích đáng kinh ngạc, đặc biệt khi nói đến sức khỏe đường ruột. Bao gồm các việc giúp giảm viêm ruột, chữa lành vết loét dạ dày, hỗ trợ tiêu và điều chỉnh chế tiết axit của dạ dày. Tới đậy, chị em mình đã có câu trả lời uống collagen có hại dạ dày không chưa?

Kết luận

Tóm lại, collagen có hại dạ dày không?

Đối với người đã mắc bệnh dạ dày: như viêm loét dạ dày, đau dạ dày,..khi sử dụng collagen hơn hết là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, để tránh uống quá nhiều collagen trong đó có Vitamin C cao làm tăng dịch vị dạ dày và bệnh nghiêm trọng hơn.

Đối với người không mắc bệnh dạ dày: collagen sẽ không gây hại nếu bạn uống đúng và đủ liều lượng để cơ thể hấp thu và điều tiết một cách tốt nhất, ngược lại uống đúng và đủ liều lượng còn đem lại lợi ích cho dạ dày của bạn như: điều chỉnh tiết axit dạ dày, hỗ trợ chữa vết loét dạ dày, giúp tiêu hóa tốt, ….

Qua bài viết này chị em không phải lo lắng về việc uống collagen có hại dạ dày không? Collagen đóng vai trò quan trọng trong duy trì độ đàn hồi và vững chắc của các mô liên kết trong cơ thể. Việc bổ sung collagen chỉ cần đúng và đủ liều lượng sẽ đem lại hiệu quả như ý muốn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da