Uống collagen có nóng không?

Cơn sốt làm đẹp từ collagen đã trở thành xu hướng cho các quý cô mong muốn làn da căng đầy, cơ thể khỏe khoắn, trẻ trung. Thế nhưng, nhiều người gặp phải tình huống “dở khóc, dở cười” bởi da chưa thấy đẹp mà mụn đã đầy mặt. Thực hư vấn đề này liệu có phải do Collagen có tác dụng phụ? Hãy cùng giải mã về vấn đề uống collagen nóng không hay có nổi mụn không nhé?

1. Bổ sung quá nhiều lượng collagen so với nhu cầu cơ thể

Đối với việc sử dụng collagen nói riêng hay các thực phẩm sức khỏe làm đẹp đều tương tự vậy. Để sản phẩm phát huy công dụng và hiệu quả một cách tốt nhất bạn cần sử dụng đúng liều lượng cơ thể cần. Việc bổ sung quá nhiều hay cơ thể chưa hấp thụ kịp có thể dẫn đến những phản ứng “báo động” của cơ thể báo hiệu việc phải gia giảm liều lượng. 

Collagen là một protein có trong cơ thể, thế nên đối với việc bạn có nhỡ bổ sung quá nhiều Collagen. Cơ thể sẽ đào thải qua đường bài tiết, tuy nhiên với một liều lượng quá mức, cơ thể không thể đào thải kịp sẽ gây nên phản ứng nóng trong người, nổi mụn.

Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như nóng trong người, dễ nổi mụn, tăng cân… bạn cần xem xét việc bổ sung collagen có quá liều lượng với nhu cầu cơ thể cần hay không? Bạn đang uống collagen có nóng không?

2. Lựa chọn loại Collagen không phù hợp

Cho đến nay, các nhà khoa học đã tìm thấy 29 loại collagen, trong đó có 5 loại cơ bản thường được ứng dụng trong các loại thực phẩm bổ sung làm đẹp, sức khỏe. Ví dụ, loại 1 và 3 thường là thành phần chính trong các dòng collagen bởi chúng có nhiều trong cấu trúc da, gân. Các loại 2, 4 và 6 được tìm thấy nhiều trong xương, cơ bắp và các màng tế bào lại được ứng dụng trong các dòng thuốc bổ xương khớp. Vì vậy, để dưỡng da đẹp, căng mịn các nàng hãy chú ý lựa chọn những dòng collagen loại 1 và 3 nhé!

Collagen thực tế là một phân tử lớn, khó hấp thụ vào cơ thể. Để cơ thể hấp thụ được, các Nhà sản xuất đã không ngừng cải tiến công nghệ tạo nên các dạng Collagen Peptide, COLLAPEP, Collagen Di-Tri Peptide, Nano Collagen hay Pico Collagen. Nếu bạn mong muốn sử dụng collagen mang lại hiệu quả nhanh hay chọn những dòng collagen dạng nước có cấu trúc phân tử nhỏ như Collagen Di-Tri Peptide hay Nano Collagen.

3. Do phản ứng nhạy cảm của hệ tiêu hóa  

Đây là một số rất ít người gặp phải. Liều lượng, thành phần và phụ gia bên trong collagen có thể gây ra phản ứng nhạy cảm của hệ tiêu hóa từ đó dẫn đến cơ thể bị nóng, nổi mụn, dị ứng. Thậm chí, một số người nhạy cảm với collagen, dị ứng với thành phần phụ. Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia khuyến cáo những người lần đầu uống collagen nên sử dụng từ liều lượng thấp để kiểm tra phản ứng của hệ tiêu hóa.

Thực Hư Chuyện Uống Collagen Có Bị Nóng Trong Người – Đúng Hay Sai?

Thực tế collagen rất lành tính và ít gây tác dụng phụ chủ yếu phát sinh là do các nguyên nhân đã kể trên, do chưa đúng liều lượng, chọn chưa đúng loại collagen, uống quá nhiều collagen khiến cơ thể không thể hấp thu được buộc phải đào thải ra ngoài, hiệu quả thấp còn gây lãng phí, chọn những dòng collagen dạng nước có cấu trúc phân tử nhỏ như Collagen Di-Tri Peptide hay Nano Collagen để cơ thể hấp thu tốt nhất.

Có rất nhiều loại collagen khác nhau trên thị trường, chị em cần lưu ý khi mua và sử dụng thật hợp lý thì sẽ không còn thắc mắc câu hỏi uống collagen có nóng không?

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da