Uống nước ngọt có mập không

Uống nước ngọt có mập không, từ nhỏ cho lớn lên không chị em nào lại không quen với hình ảnh chai nước ngọt vì chúng là thức uống mỗi ngày chị em hay uống.

 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Nhưng việc uống nhiều nước ngọt quá có làm chị em tăng cân hay không vì nhiều chị em đang trong quá trình kiêng giảm cân, tập thể thao mỗi ngày hãy xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ chính xác hơn nhé.

1. Nước ngọt là gì?

Thông thường mỗi chị em khi nhắc đến ở đây là nước ngọt loại đóng chai, nước ngọt được chế biến theo như các chuyên gia dinh dưỡng nhận định bằng cách sử dụng nước kết hợp chúng với đường tự nhiên, và đường hóa học, một chút phụ gia để tạo màu, mùi.

 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Hương thơm được tạo mùi từ các loại trái cây, rau củ chúng ta ngửi, nếm được trong thành phần nước ngọt phần lớn là ester, chúng đặc biệt có khả năng gây mùi mạnh và vị giống y như thật. Những loại ester này tuy  chúng có mùi và vị khá giống thực phẩm tự nhiên nhưng thật sự hoàn toàn không có một chút giá trị dinh dưỡng hoặc luôn ở mức rất thấp.

Sau mỗi lần các chị em uống nước ngọt, phần lớn các chị em đều cảm thấy khỏe khoắn, luôn có tâm trạng thoải mái hơn. Nguyên nhân chính là vì các hãng nước ngọt thường áp dụng cho vào sản phẩm một lượng cafein nhỏ trong mỗi chai theo khuôn khổ cho phép. Chất này đã khiến các chị em kích thích hệ thần kinh, làm các chị em tỉnh táo và sảng khoái hơn.

2. Uống nước ngọt có mập không?

Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Thành phần chính của tất cả các loại nước ngọt xuất hiện trên thị trường hiện nay đều mang lại hàm lượng đường rất cao. Trong mỗi lon nước ngọt thì tương đương với 330ml đã chứa đến 36g đường. Hàm lượng này phải nói đã vượt mức giới hạn đường tiêu thụ trong cô thể một ngày, chưa kể đến các thực phẩm khác, hay các món ăn vặt mà các chị em ăn đều đã có một lượng đường khá lớn. Việc này vô tình khiến cơ thể các chị em bị thừa quá nhiều đường từ đó dẫn đến tình trạng các chị em sẽ bị tăng cân nhanh chóng, ẫn đến thừa cân, béo phì.

Ngoài ra, các chị em uống nước ngọt trong thời gian khá dài còn được xem là nguyên nhân gây ra các bệnh lý liên quan đến mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp….

Do đó, nếu các các chị em đang trong giai đoạn muốn giảm cân và thực hiện ăn kiêng để giảm cân, thì nước ngọt không phải là một lựa chọn tốt, sẽ vô tình gây cản trở khá lớn đến các chị em trong công cuộc giảm cân.