Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng

Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng, thường các bậc cha mẹ ít quan tâm việc con trẻ luôn thích ăn kẹo nhưng cứ nghĩ là tuổi còn nhỏ việc nếu có sâu răng thì mọc lên mấy hồi nhưng quan điểm trên khá nhiều sai lầm.

Hãy cùng Beautysmile xem vì sao trẻ nhỏ không nên ăn kẹo nhiều nhé.

Nhiều cha mẹ ít chú ý đến các thói quen hằng ngày của bé dẫn đến bé bị các vấn đề về răng miệng mà không hề hay biết đặc biệt vấn đề sâu răng. Đến khi phát hiện ra thì quá trễ dẫn đến các răng của bé không thể cứu lại mà phải nhổ bỏ đi.

1. Nguyên nhân gây sâu răng cho trẻ

Theo nghiên cứu mới đây thì khảo sát trên 100 cha mẹ có con nhỏ thì hết 90 người không quan tâm tới thói quen của trẻ, trẻ thích ăn kẹo thì cho ăn thả ga làm trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do không bảo vệ răng miệng thường xuyên.

Các bác sĩ khuyến cáo khi trẻ ăn kẹo quá nhiều khiến các chất đường trong cơ thể trẻ phát triển không bình thường dẫn đến nguy hại về sau. Đường có thể chia làm hai loại: đường nội sinh và đường ngoại sinh.

Đường ngoại sinh hiện nay có trong bánh, kẹo, nước ngọt. Còn đường nội sinh thì có chứa trong các loại hoa quả và rau, các thực phẩm này luôn có sẵn trong thiên nhiên.

Các bậc phụ huynh nên để ý tới trẻ nhiều hơn thay vì để con mình ăn đồ ngọt thỏa thích, hãy tập cho bé các thói quen ăn nhiều rau và hoa quả, giúp bổ sung cho bé các chất vô cùng cần thiết cho cơ thể của trẻ mỗi ngày thông qua các mẹ chế biến rau, quả thành các loại sinh tố bổ dưỡng ngon, ngọt, bắt mắt, kích thích rất tốt sự tiêu hóa của trẻ.

2. Vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng

Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Các bác sĩ đã kháo sát trên bề mặt răng của trẻ luôn có chứa hàng tỷ vi sinh vật, các bật cha mẹ không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Khi trong thành phần bánh kẹo, đồ ngọt có chứa một lượng đường lớn được kể đến đó là đường saccarose, đường glucose, fructose, maltose.

Quan sát thấy chỉ sau 15 phút sau khi trẻ ăn các sản phẩm có chứa đường, thì lúc này những vi sinh vật này sẽ nhanh chóng hấp thụ các chất đường, biến chúng phát tán thành axit hủy hoại men răng của trẻ. Lúc này khiến trẻ rất đễ dàng bị vi khuẩn sâu răng tiến hành xâm nhập và gây bệnh.