Cách chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân

Cách chữa bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân, có 1 số ít chị em cảm thấy vô cùng khó chịu khi hay bị ra mồ hôi ở tay và chân, có nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Thông tin tham khảo: Nên uống collagen hay là vitamin e

Vậy làm cách nào để chữa trị dứt điểm tình trạng trên, xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ nhé. 

1. Nguyên nhân gây bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân

Theo như y học cổ truyền đã khuyến cáo, thì đây còn gọi là hiện tượng “dương hư sinh ngoại hàn”. Khi chị em nào bị phong thấp, dương khí thoát ra ngoài làm gây nên tình trạng tắc nghẽn, làm rối loạn đường dẫn khí liên quan ở các dây thần kinh, khiến cho tay chân các chị em luôn ở trong trạng thái ướt đẫm mồ hôi. Lượng mồ hôi này có thể ra nhiều hay ít còn tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng của chị em.

 Thông tin tham khảo: Uống collagen có nóng không

Ngoài ra, mồ hôi tay chân ra rất nhiều cũng có thể là do một phần tâm lý các chị em hay có cảm giác lo âu, căng thẳng, xúc động mạnh,…hoặc có thể là môi trường vô cùng ẩm thấp, khí hậu trời se lạnh.

Theo quan điểm của y học hiện đại, thì tình trạng ra mồ hôi tay chân nhiều lý giải là do dây thần kinh giao cảm gây ra tình trạng trên. Đây là cơ quan có chức năng điều phối điều hòa thân nhiệt cơ thể, khi chức năng chính của cơ quan này bị rối loạn, thì sẽ gây nên kích thích cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nhiều hơn mức bình thường.

2. Cách điều trị bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Tùy thuộc vào các mức độ ra mồ hôi khác nhau và tình trạng sức khỏe ở mỗi chị em, bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi và kê đơn phù hợp, giúp các chị em làm giảm nhanh chóng lượng mồ hôi tiết ra, giảm bớt cảm giác gây nên khó chịu. Thông thường, bác sĩ sẽ lựa chọn cách kê đơn các loại thuốc như sau:

  • Thuốc kháng cholinergic: Có khả năng gây nên ức chế quá trình vận chuyển acetylcholin của hệ thần kinh trung ương thực vật, làm giảm nhanh mồ hôi tay chân khá là hiệu quả.
  • Thuốc bôi ngoài da: Có tác dụng thần kỳ trong việc giảm tiết mồ hôi nhờ khả năng kín kẽ bít kín lỗ chân lông.

Khi các chị em thực hiện điều trị bằng các loại thuốc Tây, thì tình trạng ra mồ hôi các chị em sẽ suy giảm nhanh chóng nhưng các chị em sẽ không duy trì được lâu, các chị em phải chú ý sử dụng thường xuyên và liên tục. Ngoài ra, các chị em khi sử dụng thuốc điều trị còn có thể gây nên một số tình trạng tác dụng phụ như khô miệng, mờ mắt, táo bón, hạ huyết áp tư thế,…

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile