Cách trị bí tiểu khi mang thai

Cách trị bí tiểu khi mang thai, quá trình mang thai vốn đã vất vả khó khăn mà nay các bà mẹ lại bị tình trạng bí tiểu thường xuyên xảy ra làm tâm lý bà mẹ không tốt sẽ vô tình ảnh hưởng thai nhi.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Vậy cách trị bí tiểu thế nào hiệu quả hãy xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết rõ nhé.

1. Nguyên nhân gây chứng bí tiểu khi mang thai

Bí tiểu trong quá trình khi mang thai là tình trạng xảy ra thường xuyên ở mẹ bầu đi tiểu từng giọt. Muốn giải phóng nhanh chóng hết nước tiểu mẹ bầu phải ngồi cả tiếng đồng hồ. Ngay cả khi mang lại cảm giác bàng quang các mẹ bầu rất đầy nước thì mẹ bầu cũng chỉ đi tiểu thành từng giọt nhỏ.

Thông tin tham khảo: giá collagen

Muốn tìm hiểu kỹ về cách trị bí tiểu khi đang trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần hiểu rõ các nguyên nhân vì sao mà gây ra tình trạng này. Các nguyên nhân thường các mẹ bầu sẽ gặp có thể kể đến là:

  • Khi thai nhi trong tình trạng lớn dần, bàng quang của người mẹ lúc này sẽ gặp hiện tượng bị chèn ép. Điều này vô tình gây cản trở rất lớn đến đường tiểu. Đây cũng được xem là nguyên nhân rất phổ biến khiến mẹ bầu luôn bị tình trạng bí tiểu.
  • Thói quen thường nhịn tiểu quá lâu. Nước tiểu lúc này tích tụ lâu trong bàng quang sẽ vô tình làm nó chướng lên nhanh chóng quá mức. Khi đó, bàng quang các mẹ bầu sẽ mất khả năng co bóp và gây ức chế cảm nhận. Từ đó dẫn đến gây tình trạng các mẹ bầu bí tiểu và đi tiểu khó khăn.
  • Ngoài ra, tình trạng này nếu bí tiểu kéo dài có thể là nguyên nhân biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu, hay bệnh viêm bàng quang hoặc sỏi bàng quang.

2. Cách trị bí tiểu khi mang thai từ thói quen sinh hoạt và ăn uống

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Nếu mẹ bầu nghĩ rằng mình nên uống ít nước vì việc đi tiểu thường xuyên khó khăn thì đây được xem là một quan niệm khá là sai lầm các mẹ bầu cần bỏ ngay. Bởi nếu các mẹ bầu uống nhiều nước cũng có thể là cách trị bí tiểu rất tốt khi mang thai. Ngoài ra, các mẹ bầu nên uống nhiều nước còn sẽ giúp mẹ bầu nhanh chóng khỏe mạnh hơn. Lưu ý là các mẹ bầu đừng nên nghĩ uống quá nhiều nước vào thời gian buổi tối nhằm tránh gián đoạn trong giấc ngủ.

Không nhịn tiểu: các mẹ bầu nên lưu ý và các chuyên gia khuyên nên uống nhiều nước. Uống nhiều thì các mẹ bầu đi tiểu nhiều. Điều đó sẽ vô tình khiến nhiều mẹ bầu luôn có thói quen hay nhịn tiểu. Nếu các mẹ bầu đang có thói quen này thì hãy suy nghĩ lại và các mẹ bầu hãy từ bỏ liền nhé. Tới lui đi vệ sinh cũng được xem có tác dụng giúp mẹ lưu thông khí huyết đấy.

Thêm vào đó, việc các mẹ bầu cũng nên tập thường xuyên thói quen đi tiểu vào những khung giờ cố định để tạo cho mình phản xạ tự nhiên. Cách làm này tuy khá là đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc nhanh chóng giúp các mẹ bầu hạn chế ngay tức khắc chứng bí tiểu khi thai nhi trong giai đoạn lớn dần.