Phải làm gì khi bị lật cổ chân

Phải làm gì khi bị lật cổ chân, cổ chân là nơi vô cùng quan trọng với các chị em nếu chẳng may vô tình hay sơ ý mà các chị em chẳng may bị lật cổ chân thì làm gì để nhanh khỏi mới là điều quan trọng.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Hãy xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết cách phải làm gì để mau khỏi nhé.

1. Nguyên nhân gây ra tai nạn lật cổ chân

Trong khi đôi chân các chị em vốn có nhiệm vụ rất nặng nề khi phải gánh sức nặng của cả 1 cơ thể thì cổ chân chính là nơi là vị trí khá mong manh, rất dễ bị tình trạng tổn thương nhất.

Thông tin tham khảo: giá collagen

Do vậy, các chị em nếu chẳng may bị tai nạn lật cổ chân và tình trạng này thường xảy ra khi chị em nào đó bị trượt chân hoặc bất ngờ bị té ngã. Lúc này, áp lực rất lớn từ cơ thể các chị em tác động nhanh chóng lên bàn chật trong lúc chân các chị em đang ở thế rất không thuận và dẫn dến các khớp các chị em dễ bị xoắn vặn, dây chằng khớp lúc này bị kéo căng ra quá mức khiến sinh ra lật cổ chân.

Đầu tiên các chị em dễ nhận biết nhất là cảm giác cổ chân bị đau, nhất là khi các chị em phải di chuyển hay đang cố vận động. Sau đó, ở chỗ bị thương các chị em sẽ nhanh chóng xuất hiện vết sưng, bầm tím do tụ máu. Kích cỡ vết sưng này và cường độ cơn đau sẽ tăng dần tuỳ theo tình trạng hay chấn thương nặng nhẹ.

2. Cách trị dứt điểm lật cổ chân

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Ngay sau khi các chị em gặp chấn thương, các chị em cần phải bình tĩnh và tuần tự làm theo các bước sau:

  • Hạn chế cho việc di chuyển hoặc nên ngồi yên 1 chổ để các chị em chân được thả lỏng nhất đồng thời các chị em hạn chế khả năng của vết thương lúc này trở nên trầm trọng hơn
  • Tiếp túc chườm đá: Sau khi các chị em thả lỏng chân hãy dùng ngay túi vảo bọc 1 ít đá và tiến hành các chị em chườm lên chỗ bị lật. Đá lạnh sẽ có khả năng nhanh chóng giúp các chị em làm dịu cơn đau tức thì, hạn chế ngay các dấu hiệu sưng bầm, tụ máu. Tuy nhiên, thông thường đá lạnh chỉ có tác dụng tốt nhất trong khoảng thời gian 6 giờ đầu khi các chị em bị chấn thương nên để phát huy nhanh chóng tối đa tác dụng thì thao tác này các chị em cần được thực hiện càng sớm càng tốt.
  • Bôi thuốc ngay nhằm chống tụ máu bầm: Rất nhiều trường hợp các chị em khi bị lật cổ chân có suy nghĩ thường sẽ chủ quan, để cho các vết thương tự khỏi mà không hề dùng thêm bất kỳ loại thuốc gì. Suy nghĩ này khá sai lầm không chỉ khiến cho vết thương các chị em sẽ rất lâu lành, gây sưng tấy và tạo cảm giác đau đớn khó chịu mà có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường. 
error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile