Có bao nhiêu calo trong dâu tây? Hé lộ bí quyết ăn dâu tây giảm cân giữ dáng “vạn người suy mê”

Dâu tây là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi độ ngon và mát. Nhưng nhiều người thắc mắc dâu tây bao nhiêu calo? Ăn dâu tây có tăng cân không? Cùng khám phá mối quan hệ giữa hàm lượng calo của loại quả này với trọng lượng cơ thể để tìm ra giải pháp giảm cân hiệu quả nhất và giữ dáng nhé!

1. Dâu tây bao nhiêu calo? Ăn dâu tây có béo không?

6 CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA DÂU TÂY TRONG LÀM ĐẸP

Dâu tây chứa nhiều chất dinh dưỡng, lại có vị chua ngọt rất dễ ăn. Vì vậy, nhiều người thắc mắc 100gr dâu tây bao nhiêu calo và ăn nhiều có tăng cân không? Bạn cần kiểm tra hai chỉ số calo và chất béo để xác định  trái cây có gây béo hay không. 

Cụ thể, 100g dâu tây cung cấp cho cơ thể  hơn 30 calo mà không gây béo. Đây là mức calo thấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể an tâm ăn bao nhiêu dâu tây tùy thích mà không cần lo lắng vấn đề cân nặng mất kiểm soát.

Ngoài ra, dâu tây còn chứa hàm lượng chất xơ nhất định, giúp kích thích quá trình trao đổi chất và trao đổi năng lượng. Từ đó giúp đào thải các chất dư thừa ra khỏi cơ thể và ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ. 

 Đặc biệt, lượng nước và vitamin C dồi dào của dâu tây còn giúp giảm cảm giác đói và giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Đồng thời đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng, hỗ trợ giảm béo hiệu quả. Vì vậy lượng calo của dâu tây khá khiêm tốn, ăn nhiều không lo béo. Ngược lại, nếu sử dụng dâu tây một cách khoa học còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng đánh bay mỡ thừa.

2. Bí kíp giảm cân vạn người mê cùng dâu tây

Nước ép dâu tây 

Nước ép dâu tây nguyên chất là thức uống vừa thơm ngon, hấp dẫn lại tốt cho hệ tiêu hóa. Giúp tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể và đốt cháy mỡ thừa tích tụ ở bụng, đùi, lưng, bắp chân và bắp tay. Tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị 300gr dâu tây tươi, rửa sạch, cắt bỏ cuống và cho vào máy ép lấy nước uống. 

Trong quá trình ép nước  đã loại bỏ chất xơ khỏi dâu tây, vì vậy bạn sẽ  nhanh đói hơn. Nếu bạn không quyết tâm, việc giảm cân sẽ thất bại. Thay vì  uống nước ép đơn thuần, bạn nên kết hợp với sinh tố dâu tây  nhé! 

Salad dâu 

 Sala dâu tây nghe có vẻ lạ lẫm với nhiều người. Nhưng ngoài ép nước uống, dâu tây còn có thể kết hợp với các loại rau củ  như xà lách, dưa chuột, cà rốt, hành tây,… để có được món salad vừa ngon miệng, chống ngán lại cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Món ăn này  đảm bảo ít béo và giữ được vóc dáng cân đối.

Nước dâu detox

Bạn cũng có thể kết hợp dâu tây với  dứa, chanh hoặc wiki để làm nước detox uống giảm béo đơn giản tại nhà. Phương pháp này không chỉ giúp đánh bay mỡ thừa mà còn hỗ trợ giải nhiệt, làm đẹp da và thanh lọc cơ thể rất hiệu quả.

3. Cách ăn dâu khoa học ít người biết

Bí quyết chăm sóc dâu tây sai trĩu quả, quả mọng ngon ngọt | VTC16 - YouTube

Đừng ăn quá nhiều 

Mặc dù dâu tây rất có khả năng giúp bạn giảm cân nhưng bạn nên tiêu thụ loại trái cây này với liều lượng và đúng cách để có lợi cho sức khỏe. Để hạn chế lượng đường gây ảnh hưởng xấu đến cân nặng, bạn không nên ăn quá nhiều dâu tây trong ngày. 

 Một khẩu phần dâu tây là 1 tám quả mỗi ngày. Nếu muốn, bạn vẫn có thể ăn nhiều hơn, nhưng không quá 4  phần là được.

Thời gian để ăn dâu tây 

Không nên ăn dâu tây trước hoặc sau bữa ăn vì chứa nhiều nước và chất xơ. Nó ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nên ăn dâu tây trước bữa ăn 1 giờ và sau bữa ăn 2 giờ. Hoặc ăn chia làm hai bữa như sau: 

Ăn dâu tây vào buổi sáng: Ăn dâu tây từ 7 đến 9 giờ sáng  giúp  tối đa hóa giá trị dinh dưỡng, bởi đó là thời điểm ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. 

Ăn dâu tây trước khi ngủ: Chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất trong dâu tây giúp thư giãn tinh thần và cho bạn giấc ngủ ngon hơn. Để tăng cường sức khỏe và giấc ngủ ngon, bạn có thể ăn vài quả dâu tây hoặc  sinh tố dâu tây trước khi đi ngủ từ 30 phút đến 1 tiếng.

4. Những đối tượng không được ăn dâu tây 

Cẩn trọng với dâu tây Mộc Châu loại 1 nhưng giá lại rẻ bất ngờ

Mặc dù dâu tây có nhiều công dụng nhưng bạn nên tránh những trường hợp sau: 

Dạ dày nhạy cảm:  hạt dâu tây nhỏ dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Tình trạng này càng trở nên nguy hiểm hơn đối với những người mắc các bệnh về dạ dày. Ngoài ra, tính axit trong dâu tây cũng có thể gây ra các vấn đề về dạ dày.

Huyết áp cao: Đây không phải là loại trái cây thân thiện với những người bị huyết áp cao. Đặc biệt với những người thường xuyên phải sử dụng các loại thuốc chứa nhiều hóa chất. 

Dị ứng: Một số thành phần trong dâu tây có thể gây dị ứng nghiêm trọng. Tình trạng này thường xảy ra ở những người  nhạy cảm, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hiếm khi xảy ra ở người lớn. Điều này là do protein chịu trách nhiệm làm cho dâu tây chuyển sang màu đỏ chống lại hệ thống miễn dịch. Điều này gây ra các triệu chứng như mẩn đỏ và ngứa da. Ngoài ra, không nên ăn dâu tây trước khi phẫu thuật. Vì nó khiến máu đông chậm hơn bình thường. Đặc biệt, không nên cho trẻ  dưới 8 tháng tuổi  ăn dâu tây vì thành dạ dày  còn non nớt, trong  dâu tây có chứa axit. 

 Mặt khác, dâu tây có hàm lượng kali rất cao, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây nôn mửa, khó thở và đánh trống ngực. Vì vậy, những người mắc bệnh thận, thận yếu nên hạn chế ăn loại quả này.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ thì bạn đã biết dâu tây bao nhiêu calo rồi? Ăn dâu tây có béo không? Hãy lên cho mình một kế hoạch giảm cân thật khoa học kết hợp với loại trái cây này nhé. Đừng quên theo dõi trang để có thêm những kiến thức mới trong cuộc sống. 

Cùng xem:  lựa chọn viên uống collagen dựa trên tiêu chí nào? , Không uống collagen khi mắc bệnh gì?

Nguồn: https://beautysmile.vn/