Ăn bắp buổi tối có mập không

Ăn bắp buổi tối có mập không, không biết có ai để ý hay không, mỗi khi đi làm đều thấy các chị em hay có thói quen mua bắp ăn, và bắp là loại thực phẩm ưa dùng của người dân Việt Nam.

Tuy nhiên trước vấn đề đang đặt ra là ăn bắp buổi tối liệu có mập không. Hãy xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết thông tin chính xác nhé.

1. Ăn bắp có lợi ích gì cho sức khỏe?

Tên gọi của bắp tùy theo vùng miền, ngoài Bắc thường gọi là ngô, được xem là 1 loại cây thuộc giống nông nghiệp thuộc họ hòa thảo và cũng rất quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam, ngô luôn được xem là một thực phẩm giá vô cùng rẻ nhưng lại khá là đặc biệt và vô cùng thơm ngon, thật sự hấp dẫn nên cũng được khá nhiều chị em yêu thích.

Trong thành phần ngô luôn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ vô cùng cần thiết cho cơ thể như: protein, vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ,…

  • Trong thành phần 1 bắp ngô chứa khoảng 164gr có chứa 114gr nước, 177 calo.
  • Trong thành phần 1 hạt ngô luôn có chứa 41gr carbohydrate, 5gr chất xơ, 5gr protein và chỉ có 2gr chất béo.

Ngoài ra, ngô cũng được xem là nguồn cung cấp một hàm lượng folate cao giúp cho việc kích thích quá trình sản sinh các tế bào mới cho cơ thể.

2. Vậy ăn ngô hay ăn ngô luộc buổi tối có béo không?

Thông tin tham khảo:Collagen là gì – Sắc Ngọc Khang

Ngô cón được xem là một loại thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe các chị em, mang đến khá là nhiều công dụng vô cùng tốt cho cơ thể. Vì thế, trong ngô luôn có chứa các chất tinh bột ít chất béo và có một hàm lượng bao gồm các chất xơ lớn tạo ra cho các chị em cảm giác no lâu tạm thời hơn.

  • Theo như các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Việc các chị em ăn ngô vào buổi tối đúng cách sẽ không gây nên tình trạng tăng cân. Hơn nữa, với câu hỏi được đặt ra là ăn ngô có thể giảm cân thì theo như phân tích và hàm lượng chứa các chất dinh dưỡng trong ngô sẽ giúp các chị em hỗ trợ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.
  • Tuy nhiên, nếu các chị em chẳng may ăn ngô buổi tối sau 19h tối hoặc quá gần giờ các chị em đi ngủ thì câu trả lời là Có béo.