Các loại thuốc an thần gây ngủ

Các loại thuốc an thần gây ngủ là nhóm thuốc làm chậm hoạt động của bộ não, tạo ra cảm giác thư giãn, nên thường được dùng để điều trị lo âu và rối loạn giấc ngủ. Đây là nhóm thuốc dễ bị lạm dụng và phải được kê đơn bởi bác sĩ. Khi sử dụng thuốc không hợp lý, có thể gặp phải nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Thuốc an thần là gì?

Thuốc an thần là các nhóm thuốc, thực phẩm chức năng dùng để điều hòa sự ổn định của trung ương thần kinh, giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi do áp lực công việc, cuộc sống. Thuốc an thần bao gồm thuốc giảm stress, thuốc ngủ, thuốc chống tâm thần, thuốc bình thần, thuốc chống triệu chứng trầm cảm. Ngoài ra, thuốc an thần cũng được sử dụng trong phẫu thuật với liều lượng cho phép để trấn tĩnh lại tinh thần của bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

Các loại thuốc an thần gây ngủ

Các loại thuốc an thần gây ngủ thường được chia thành 3 loại theo cấu trúc hóa học bao gồm:

Benzodiazepines 

Là một trong số các loại thuốc an thần gây ngủ khá quen thuộc do thường được ưu tiên sử dụng. Các hoạt chất thuốc thường dùng là diazepam, bromazepam, clonazepam với một số tên thương mại phổ biến như Seduxen, Valium, Lexomil, Rivotril…

Barbiturate

Là loại thuốc này hiện nay ít được dùng để an thần, gây ngủ do có nhiều tác dụng không mong muốn hơn. Tuy nhiên, loại này vẫn được dùng với mục đích chống co giật hoặc gây mê.

Thuốc ngủ “Z – drugs”

Đây là loại thuốc được ưa dùng trong rối loạn giấc ngủ nhờ tác dụng gây ngủ êm dịu và ít khi xảy ra nhờn thuốc và hội chứng cai khi ngừng thuốc.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile