Thuốc trị sổ mũi người lớn phổ biến hiện nay

Sổ mũi là triệu chứng thường gặp khi thời tiết thay đổi, gây ra nhiều bất tiện cho quá trình sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có tác dụng trị sổ mũi kèm theo cải thiện một số triệu chứng khác như đau đầu, ho khan,…Cùng điểm qua một số loại thuốc trị sổ mũi người lớn đang được ưa chuộng trong bài viết dưới đây.

Các loại thuốc trị sổ mũi người lớn phổ biến hiện nay

Thuốc trị sổ mũi, nghẹt mũi Tiffy

Sản phẩm chứa các thành phần Paracetamol, Phenylpropanolamine, Clorpheniramin. Là loại thuốc thông dụng trong việc điều trị giảm sốt, ho, sổ mũi, nghẹt mũi,…hiệu quả và nhanh chóng. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, có thể dùng được cho cà người lớn và trẻ em.

Thuốc Decolgen ND

Decolgen ND có dạng viên nén chứa thành phần chính là Phenylephrine Hcl 10mg và Acetaminophen 500mg, hai hoạt chất có tác dụng giảm đau, hạ sốt và điều trị các triệu chứng kèm theo khi mắc cảm cúm như sổ mũi, nghẹt mũi, đau họng,…Đặc biệt sản phẩm hoàn toàn không gây cảm giác buồn ngủ và giúp giảm thiểu sự mệt mỏi nhanh chóng.

Thuốc Clorpheniramin 4mg

Thành phần chính là Clorpheniramin 4mg và thuộc nhóm kháng sinh H1. Sản phẩm có công dụng điều trị sổ mũi, nghẹt mũi và các triệu chứng liên quan do viêm mũi gây ra. Ngoài ra, thuốc còn hiệu quả trong cải thiện chứng mề đay, viêm da dị ứng, phù Quincke,…

Thuốc trị sổ mũi, ngạt mũi Otrivin 0.1% Drop

Là thuốc dạng dung dịch chứa thành phần chính là Xylometazoline hydrochloride, điều trị viêm mũi cùng các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi,…Sản phẩm thích hợp cho cả người lớn và trẻ em, sử dụng bằng cách nhỏ 2 – 3 giọt dung dịch thuốc vào mỗi bên ống mũi.

Thuốc trị sổ mũi Hadocolcen

Thuốc trị sổ mũi người lớn Hadocolcen chứa các thành phần Acetaminophen, Clorpheniramine Phenylpropanolamine được sử dụng phổ biến với hiệu quả giảm đau, hạ sốt và điều trị các triệu chứng đi kèm như sổ mũi, nghẹt mũi, đau họng, ho khan,…Đồng thời sản phẩm còn giúp chữa trị bệnh lý dị ứng và cải thiện các vấn đề như viêm da, mẩn đỏ.

Lưu ý khi dùng thuốc trị sổ mũi người lớn

Các loại thuốc điều trị sổ mũi trên thị trường hiện nay đều có thành phần cũng như dược tính riêng biệt, để đảm bảo hiệu quả của thuốc cũng như xác định được bản thân có dị ứng với bất cứ thành phần nào hay không, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tham khảo ý kiến bác sĩ để biết rõ thông tin và tránh gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Các loại thuốc điều trị sổ mũi trên thị trường dù có hiệu quả rất tốt trong việc ngăn chặn các triệu chứng, tuy nhiên để chữa trị dứt điểm thì cần phải xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Điều trị bệnh từ gốc sẽ luôn tốt hơn và ngăn chặn được triệu chứng sổ mũi tái phát.

Cùng với việc sử dụng thuốc điều trị, hãy thường xuyên luyện tập thể dục và sinh hoạt lành mạnh để tăng cường sức khoẻ, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Bài viết đã gợi ý một số loại thuốc trị sổ mũi người lớn tốt và được sử dụng phổ biến hiện nay, giúp người bệnh biết rõ được thành phần cũng như công dụng của từng sản phẩm và qua đó lựa chọn được loại thuốc phù hợp với tình trạng sức khoẻ bản thân. 

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, tìm hiểu serum dưỡng trắng da