Cách ủ tóc bằng collagen tại nhà

Cách ủ tóc bằng collagen tại nhà, Tóc bóng mượt, ngậm nước và mượt mà có thể khó đạt được chỉ với một loại dầu gội và dầu xả tốt. Giới chuyên gia làm đẹp thường khuyến khích sử dụng collagen để ủ tóc.

Vì công dụng cung cấp dưỡng chất, phục hồi tóc hư tổn và trả lại cho bạn mái tóc suôn mượt, bóng óng ả. Sẽ thật tuyệt khi được chăm sóc tóc tại hair salon hay spa. Nhưng trong thời đại dịch covid-19, học cách ủ  tóc bằng collagen tại nhà cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị.

1. Cách ủ tóc bằng collagen tại nhà

Rất đơn giản, như cách mà bạn sử dụng dầu gội hay dầu xả. Chỉ cần thêm một chút để ý tinh tế trong khi ủ tóc.

Đầu tiên, làm sạch mái tóc bằng dầu gội dưỡng tóc. Tiếp theo, lấy một lượng collagen và thoa trực tiếp lên tóc. Nhớ kết hợp massage da đầu nhẹ nhàng trong vài phút, rồi dùng mũ trùm tóc lại trong 15-20 phút để tóc được hấp thu toàn bộ dưỡng chất cần thiết từ collagen dạng ủ. Đây cũng là thời gian bạn thư giãn, thật thoải mái cho đầu óc và tinh thần.

Cuối cùng, xả sạch lại với nước mát và không cần dùng dầu xả ở bước này nữa. Hãy dùng khăn sạch nhẹ nhàng lau để tránh gãy hay rụng tóc. Khi tóc đã đủ mềm rồi thì hãy sấy với chế độ mát để làm khô tóc.

2. Làm đẹp từ trong ra ngoài

Cơ thể chúng ta cần dinh dưỡng hàng ngày để nuôi dưỡng cơ thể, và dĩ nhiên, cả mái tóc nữa. Đó là lý do tại sao chúng ta phải chú ý đến không chỉ những gì mình đang bôi lên tóc mà cả những gì chúng ta đang đưa vào cơ thể, bao gồm cả các chất bổ sung.

Hãy đảm bảo bạn luôn cung cấp đủ dinh dưỡng (và không dư thừa) cho cơ thể. Chế độ ăn lành mạnh rất đơn giản để thực hiện. Các chuyên gia nhắn nhủ: “Tóc của bạn chủ yếu được tạo thành từ protein, vì vậy ăn một chế độ ăn uống cân bằng với thực phẩm giàu protein là rất quan trọng. Hãy thêm các mặt hàng này vào danh sách thực phẩm của bạn: Cá, thịt, trứng, các loại đậu.

Các nguồn thực phẩm tốt cho tóc khác: quả mọng, rau bina và bơ, cùng với bất kỳ thứ gì khác giàu vitamin C và E sẽ giúp tăng cường sản xuất collagen, dẫn đến các sợi tóc chắc khỏe hơn.

Uống đủ nước cũng giúp tóc bạn không bị khô và dễ gãy, đơn giản vì cơ thể sẽ nuôi dưỡng cả mái tóc của bạn.

Những thói quen nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc

 Thói quen đầu tiên là Chải tóc trước khi tắm. Bất kể kết cấu tóc của bạn như thế nào, dành 60 giây để gỡ các sợi tóc sẽ giúp chúng luôn chắc khỏe. Các chuyên gia về tóc giải thích: “Khi tóc ướt, tóc bạn sẽ dễ bị gãy rụng hơn, vì vậy hãy luôn chải các lọn tóc ra khỏi tóc khi tóc khô”. Một lợi ích nữa: chải tóc khô giúp phân phối lượng dầu tự nhiên từ da đầu xuống ngọn tóc. Một điểm cộng khác: sau khi tắm, tóc đã mềm mượt và sẵn sàng tạo kiểu!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da